Khai mạc Triển lãm lưu động “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại huyện Ea H’leo

Sáng 21/9, tại thị trấn Ea Drăng, huyện Ea H’leo, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, UBND huyện Ea H’leo tổ chức Triển lãm lưu động “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm lưu động “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” trưng bày gần 100 tư liệu khẳng định chủ quyền của nước ta qua các thời kỳ đối với 02 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa gồm: các bản đồ Việt Nam thời quân chủ (thế kỷ 16-19), bản trích và châu bản triều Nguyễn khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; bản đồ xuất bản tại phương Tây (thế kỷ thứ 16-19) ghi nhận chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa; bản đồ Trung Quốc do phương Tây và Trung Quốc xuất bản (thế kỷ 16-20) ghi nhận Hoàng Sa, Trường Sa không thuộc về Trung Quốc; các hình ảnh, tư liệu quần đảo Trường Sa trước năm 1975; cùng với một số hình ảnh về quần đảo Trường Sa hiện nay và các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và cán bộ, chiến sĩ hải quân, nhân dân trên đảo Trường Sa.

Ông Phạm Văn Khôi – Phó Chủ tịch UBND huyện Ea H’leo, Trưởng ban tổ chức Triển lãm phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Phạm Văn Khôi – Phó Chủ tịch UBND huyện Ea H’leo, Trưởng ban tổ chức Triển lãm khẳng định: Triển lãm lưu động “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại huyện Ea H’leo là sự kiện quan trọng. Triển lãm sẽ góp phần đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về biển, đảo của Tổ quốc trên địa bàn huyện; giúp các cấp, các ngành và mỗi người dân thấy được trách nhiệm của mình trong việc xây dựng và bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

Ông Ra Lan Trương Thanh Hà – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi lễ.

Ông Ra Lan Trương Thanh Hà – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết: Sau Nghị quyết số 09 về “Chiến lược biển Việt Nam” công tác thông tin, tuyên truyền về biển đảo, đặc biệt là đối với chủ quyền của 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã được Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) chỉ đạo các địa phương tăng cường triển khai thực hiện. Năm 2014, Đắk Lắk là tỉnh đầu tiên của khu vực phía Nam được Bộ TT&TT chọn làm điểm để tổ chức Cuộc Triển lãm lưu động “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại thành phố Buôn Ma Thuột. Triển lãm tiếp tục được tổ chức tại 03 huyện gồm M’ Drắk (năm 2019), Ea Kar và Ea Súp (2020). Trong năm 2022, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các địa phương tổ chức tại huyện Krông Bông và Ea H’leo. Các đợt triển lãm trước đều thu hút sự quan tâm đặc biệt của cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Advertisement

Các đại biểu thăm quan Triển lãm.

Triển lãm lưu động “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại huyện Ea H’leo được tổ chức tại Nhà văn hóa huyện Ea H’leo, thị trấn Ea Drăng từ 21 – 23/9/2022.

Advertisement

About admin

Check Also

Phát hiện 10 đối tượng khai thác vàng trái phép

Phòng Cảnh sát kinh tế – Công an tỉnh phối hợp bắt quả tang 10 …