Khám lậu ở Buôn Ma Thuột hiệu quả

Bs Hà Chuyên khoa I : 0905.196.781

Bs Hoàng- Nam khoa : 0369.142.522

54 Nguyễn Viết Xuân- Tp.Buôn Ma Thuột- Dak Lak

 

Khám lậu ở Buôn Ma Thuột hiệu quả. ĐẢM BẢO CHỮA KHỎI

Tiểu đau, tiểu rát buốt, tiểu mủ…nếu bạn đang có những triệu chứng này kèm với việc đã từng quan hệ không an toàn trước đó, thì rất có thể bạn đã mắc phải bệnh lậu. Đọc để nắm ngay dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới.

Theo Bác sĩ nam khoa, bệnh lậu ở nam giới nếu không được điều trị có thể diễn tiến nặng hơn như viêm tinh hoàn, viêm mào tinh. Từ đó, dẫn đến tình trạng hiếm muộn ở nam giới.

Chính vì vậy, để phòng ngừa và điều trị hiệu quả bệnh, cần trang bị ngay cho mình kiến thức về dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới.

Con đường lây lan bệnh lậu không ngờ tới

Bệnh lậu (tên tiếng anh Gonorrhea) là một trong những bênh hoa liễu phổ biến ở cả nam và nữ. Bệnh lậu do vi trùng Neisseria gonorrhoeae gây ra. Một số anh có quan niệm chưa đúng rằng “tôi chỉ quan hệ bằng miệng, hay đối tác của tôi chỉ thỏa mãn tôi bằng tay thì tôi sẽ an toàn”.

Tuy nhiên theo thống kê, có hơn 90% bệnh lậu lây lan khi quan hệ tình dục không an toàn, bao gồm cả những trường hợp chỉ quan hệ bằng đường miệng.

Khoảng 10% qua những đường khác như tay bẩn, mắt. Thậm chí trẻ sơ sinh cũng có nguy cơ nhiễm bệnh qua âm đạo người mẹ bị lậu

Do đó, nếu đã tiếp xúc tình dục với một người có nguy cơ, thì dù có quan hệ thật sự hay chưa thì vẫn có nguy cơ mắc bệnh.

Dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới

Lậu có thời gian ủ bệnh trung bình từ 3 – 5 ngày.

Theo thống kê, tỷ lệ nam giới mắc bệnh sau một lần quan hệ tình dục với đối tác nữ bị bệnh lậu qua đường âm đạo là khoảng 20 – 30%, tỷ lệ này đối với nữ khi quan hệ tình dục với nam giới bị bệnh là 60 – 80%.

Bệnh có thể biểu hiện ở họng, hậu môn nhưng chủ yếu biểu hiện ở đường tiết niệu.

Bác sĩ cũng cho biết, triệu chứng nhiễm lậu ở nam thường dễ gặp hơn nữ. Nếu như ở nữ, triệu chứng thường âm thầm và không rõ ràng thì ở nam giới biểu hiện thường gặp nhất là viêm niệu đạo.

Đó có thể là những triệu chứng như:

  • Tiểu rát buốt
  • Tiểu đau
  • Tiểu nhiều lần
  • Tiểu mủ, nước tiểu trong trở đục rồi thành mủ vàng hơi trắng
  • Mủ dễ ra hơn khi vuốt dọc theo đường tiểu.

Nếu nhận thấy cơ thể có những triệu chứng này tốt nhất bạn nên đi khám ngay để được chẩn đoán và điều trị sớm. Lậu có thể gây ra biến chứng cấp tính như viêm mào tinh, viêm tinh hoàn hay viêm tuyến tiền liệt.

Về lâu về dài, bệnh có thể gây hẹp niệu đạo, làm bệnh nhân tiểu khó.

Điều trị bệnh lậu ở nam giới

Để điều trị bệnh lậu hiệu quả, người bệnh cần được chẩn đoán sớm và điều trị đúng phác đồ, tránh các biến chứng có thể xảy ra và hạn chế sự lờn thuốc.

Việc tuân thủ liều điều trị cũng như thời gian điều trị đóng vai trò rất quan trọng để chữa dứt điểm bệnh, tránh tình trạng bệnh kéo dài, kháng kháng sinh xảy ra, gây khó khăn cho điều trị.

Advertisement

Khoảng 25% bệnh nhân nam bị lậu cũng nhiễm đồng thời Chlamydia trachomatis. Vì vậy, bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân dùng thêm kháng sinh diệt con vi trùng này.

Trong thời gian điều trị, bệnh nhân cần phải kiêng quan hệ kể cả là bằng đường miệng. Qua đó hạn chế việc lây nhiễm bệnh vào cộng đồng.

Phòng ngừa bệnh lậu ở nam giới

Phòng bệnh hơn chữa bệnh – câu nói này xưa nay luôn đúng. Vấn đề phòng bệnh hiện nay đang được các nước trên thế giới quan tâm chú trọng.

Đối với nam giới, việc nắm được các kiến thức phòng ngừa bệnh lậu giúp cho các anh an tâm trong đời sống sinh hoạt tình dục của mình, tự tin hơn trong những lần xuất trận.

Tổ chức Y tế thế giới WHO khuyến cáo, quan hệ có sử dụng bao cao su giúp ngăn ngừa nhiễm vi khuẩn lậu, đặc biệt đối với những người nghi ngờ bạn tình có nguy cơ.

Bệnh lậu mủ (hay lậu) là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục, do vi khuẩn Gram âm Neisseria gonorrhoeae gây ra. Bệnh lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI) phổ biến ở cả nam và nữ.

Quan hệ tình dục an giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh lậu

Bên cạnh đó, tránh quan hệ tình dục bừa bãi, chung thủy 1 vợ 1 chồng cũng góp phần giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh.

Đối với những trường hợp các anh có lỡ quan hệ không an toàn với một đối tác có nguy cơ hoặc nghi ngờ có nguy cơ, cần theo dõi triệu chứng đường tiểu trong 7 ngày.

Khi có bất kì triệu chứng tiểu buốt, tiểu gắt, tiểu ra mủ thì cần phải đi khám bệnh ngay để điều trị kịp thời. Dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới sẽ là hồi chuông cảnh báo sớm trước khi bệnh diễn tiến quá muộn.

Bs Hà Chuyên khoa I : 0905.196.781

Bs Hoàng- Nam khoa : 0369.142.522

54 Nguyễn Viết Xuân- Tp.Buôn Ma Thuột- Dak Lak

 

Advertisement

About Buôn Ma Thuột

Check Also

Chữa giang mai ở dak lak hiệu quả

Bs Hà Chuyên khoa I : 0905.196.781 Bs Hoàng- Nam khoa : 0369.142.522 54 Nguyễn …