Khánh thành Bức phù điêu “Bác Hồ nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ Đại đoàn quân Tiên Phong”

Ngày 8/4, khánh thành Bức phù điêu “Bác Hồ nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ Đại đoàn quân Tiên Phong” tại Khu di tích Đền Hùng, Phú Thọ. Dự lễ có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo cấp cao và đánh giá cao ý nghĩa của công trình.


Ngày 8/4, tại khu vực ngã 5 đền Giếng – Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và tỉnh Phú Thọ đã tổ chức lễ khánh thành Bức phù điêu “Bác Hồ nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ Đại đoàn quân Tiên Phong”. Dự lễ có sự tham dự của nhiều đồng chí lãnh đạo, trong đó có Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân (QĐND) Việt Nam; Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam; Thượng tướng Lê Huy Vịnh; Thượng tướng Vũ Hải Sản.

Lễ khánh thành được tiến hành bằng việc cắt băng tại Bức phù điêu mới, một công trình mang ý nghĩa lịch sử và văn hóa lớn. Các đại biểu từ các cấp lãnh đạo cùng tham gia dự lễ và cùng nhau dâng hoa tại bức phù điêu.

Bức phù điêu này đã được khởi công từ ngày 15/6/2023 và có tổng mức đầu tư lên đến 50,49 tỷ đồng. Sau hơn 9 tháng thi công, công trình đã hoàn thành và sẵn sàng được bàn giao và đưa vào sử dụng. Bức phù điêu có kích thước lớn, cao 10,99m và dài 28,16m, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc kỷ niệm và tôn vinh tinh thần cách mạng của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Advertisement

Trong bài phát biểu, Đại tướng Phan Văn Giang đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự chủ động và tích cực của tỉnh Phú Thọ, cũng như những đóng góp quan trọng từ các đơn vị liên quan trong việc xây dựng và hoàn thành công trình này. Ông cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc giữ gìn và phát huy giá trị của công trình này, góp phần trong việc giáo dục lòng yêu nước và truyền thống cách mạng cho thế hệ mai sau.

Cùng với đó, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ cũng cam kết sẽ tiếp tục quản lý và bảo tồn công trình này một cách hiệu quả, đồng thời kêu gọi mọi người hiểu và trân trọng giá trị lịch sử của nó. Đây cũng là một bước quan trọng trong việc kỷ niệm các dịp lịch sử quan trọng của đất nước.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Tạo lập bản sắc một cách sáng tạo

Buôn Ma Thuột – Thành phố đầy tiềm năng và bản sắc mới, kết hợp …