Khánh thành và đưa vào khai thác sử dụng Công trình đường Đông Tây, TP. Buôn Ma Thuột

Sáng 30/10, UBND TP. Buôn Ma Thuột tổ chức Lễ khánh thành và đưa vào khai thác sử dụng Công trình đường Đông Tây, TP. Buôn Ma Thuột (hiện nay được đặt tên là đường Võ Nguyên Giáp).

Đại biểu cắt băng khánh thành Công trình đường Đông Tây.

Công trình đường Đông Tây TP. Buôn Ma Thuột được UBND tỉnh phê duyệt Dự án đầu tư tại Quyết định số 3188/QĐ-UBND, ngày 30/12/2014; phê duyệt điều chỉnh thời gian thực hiện dự án đầu tư tại Quyết định số 200/QĐ-UBND ngày 9/2/2023, tổng mức đầu tư sau khi điều chỉnh hơn 1.239 tỷ đồng. Công trình do UBND TP. Buôn Ma Thuột làm chủ đầu tư, do Công ty Cổ phần đầu tư và Xây dựng 515 (TP. Hồ Chí Minh) thi công.

Công trình có chiều dài toàn tuyến 6,9 km, điểm đầu tại nút giao đường Lê Duẩn – Đinh Tiên Hoàng; điểm cuối tại nút giao Quốc lộ 27 và đường Đam San (đường vào Cảng hàng không Buôn Ma Thuột). Công trình đi qua các phường: Tân Thành, Tự An, Tân Lập và xã Hòa Thắng, có một cầu bê tông cốt thép dự ứng lực dài gồm 8 nhịp, mỗi nhịp dài 40m.

Chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột Vũ Văn Hưng phát biểu tại buổi lễ.

Công trình được khởi công ngày 14/9/2015, qua hơn 8 năm thi công, trải qua nhiều giai đoạn khó khăn vướng mắc như nguồn vốn bố trí cho dự án bị gián đoạn kéo dài, khó khăn về thiếu vật liệu đất đắp nền một số vị trí của công trình và nhất là thời điểm đại dịch COVID-19 bùng phát… Song được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và Thành ủy, HĐND thành phố; công tác phối hợp, hỗ trợ kịp thời của các sở, ngành và sự đồng thuận của người dân trong công tác giải phóng mặt bằng, đến nay các hạng mục công trình đã hoàn thành để đưa vào khai thác, sử dụng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột Vũ Văn Hưng cho biết, việc chính thức khánh thành Công trình đường Đông Tây có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy kết nối giao thông giữa các địa phương trong tỉnh, tạo thành trục giao thông chính phía Đông Nam của thành phố, từng bước mở rộng không gian đô thị, tạo dư địa để phát triển hạ tầng các khu vực xung quanh dọc tuyến đường. Đồng thời giảm bớt áp lực lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông tập trung ở các tuyến đường khu vực trung tâm vào giờ cao điểm.

Advertisement

Các phương tiện chính thức lưu thông trên đường Đông Tây.

Chủ tịch UBND thành phố Vũ Văn Hưng nhấn mạnh, công trình nằm trong đô thị của thành phố, mật độ tham gia giao thông lớn, do đó đề nghị người dân nâng cao ý thức khi tham gia giao thông trên tuyến. Đối với các phường Tân Thành, Tự An, Tân Lập và xã Hòa Thắng, nơi có tuyến đường đi qua, chính quyền địa phương cần thường xuyên tuyên truyền đến các hộ dân trên địa bàn biết và chấp hành tốt các quy định về quản lý đất đai, trật tự xây dựng, trật tự đô thị nhằm đảm bảo an toàn hạ tầng kỹ thuật của công trình và an toàn giao thông trong quá trình khai thác sử dụng.

Advertisement

About admin

Check Also

Lập biên bản hơn 1.000 trường hợp điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi

Trong 6 tháng đầu năm 2024, lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh phát hiện …