Tập huấn về du lịch nông nghiệp gắn với OCOP và làng nghề truyền thống

Sáng 30/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn tổ chức khai mạc lớp tập huấn du lịch nông nghiệp gắn với OCOP và làng nghề truyền thống.

Các học viên tham dự khai mạc

Lớp tập huấn dành cho đối tượng là lãnh đạo và chuyên viên các cơ quan, đơn vị liên quan đến lĩnh vực du lịch nông nghiệp, các đơn vị kinh doanh khu, điểm du lịch, bảo tàng trên địa bàn tỉnh, các Hợp tác xã nông nghiệp du lịch gắn với OCOP và làng nghề truyền thống; các hộ gia đình có vườn cây ăn trái, mô hình nông nghiệp công nghệ cao,… hướng tới làm điểm tham quan, du lịch nông nghiệp.

Bà Nguyễn Thụy Phương Hiếu – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh phát biểu khai mạc

Trong 4 ngày, các học viên sẽ được truyền đạt cập nhật về khái niệm, kiến thức về du lịch nông nghiệp, OCOP và làng nghề truyền thống; nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết để thiết kế xây dựng, triển khai sản phẩm du lịch OCOP phát huy giá trị của các sản phẩm, làng nghề theo tiêu chuẩn OCOP. Học viên có thể vận dụng kiến thức và kỹ năng đã học vào thực tế để xây dựng về mô hình du lịch. Hướng dẫn cách xây dựng mô hình du lịch tại địa phương theo tiêu chí đã quy định.

Thạc sĩ Phan Bửu Toàn – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn truyền đạt

Các học viên chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu khai mạc, bà Nguyễn Thụy Phương Hiếu – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh cho biết, phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn gắn với tiêu thụ nông đặc sản và sản phẩm OCOP đang được Trung ương, các địa phương xác định là giải pháp tối ưu, mang lại lợi ích kép cho khu vực nông nghiệp, nông thôn. Hiện nay, Đắk Lắk đã công nhận cho 143 sản phẩm Ocop đạt từ 3-4 sao ( trong đó có 19 sản phẩm đạt 4 sao, 123 sản phẩm 3 sao, 1 sản phẩm tiềm năng 5 sao) trên địa bàn 57 xã, phường. Thông qua lớp tập huấn giúp viên các cơ quan, đơn vị liên quan đến lĩnh vực du lịch nông nghiệp, hợp tác xã nông nghiệp du lịch gắn với OCOP và làng nghề truyền thống; các hộ gia đình có vườn cây ăn trái, mô hình nông nghiệp công nghệ cao làm điểm tham quan, du lịch nông nghiệp có thêm kỹ năng xây dựng mô hình theo quy định, đáp ứng nhu cầu du khách; hiểu rõ về các loại hình sản phẩm du lịch OCOP, phối hợp với ngành chức năng để thúc đẩy phát triển du lịch nông nghiệp hiệu quả.

Advertisement
Advertisement

About admin

Check Also

Chương trình gặp gỡ doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk và Bang Odisha – Ấn Độ

Sáng 30/11, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh phối …