Không chủ quan, lơ là ở bất kỳ khâu nào của Kỳ thi

Ngày 07/7, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh do bà H’ Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi của tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra tại một số điểm thi tại huyện Cư M’gar thành phố Buôn Ma Thuột.

Đoàn công tác thăm hỏi lực lượng tình nguyện viên tại điểm thi trường THPT Cư M’gar

Đoàn công tác yêu cầu các trưởng điểm thi phải hết sức chú ý đến các khâu của quá trình tổ chức coi thi, thực hiện nghiêm Quy chế thi nhưng không gây áp lực cho thí sinh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’ Yim Kđoh – Trưởng Ban Chỉ đạo thi của tỉnh nhấn mạnh, Kỳ thi tốt nghiệp THPT là nhiệm vụ chuyên môn hết sức quan trọng của ngành Giáo dục. Mặc dù được thực hiện hằng năm, nhưng quá trình tổ chức có thể phát sinh nhiều sự việc khó đoán trước. Vì vậy, cán bộ coi thi và phục vụ Kỳ thi tại các điểm thi phải luôn luôn đoàn kết, hỗ trợ nhau hoàn thành nhiệm vụ. Không được chủ quan, lơ là ở bất kỳ khâu nào, thời điểm nào trong suốt quá trình tổ chức coi thi.

Kiểm tra khu vực để đồ dùng cá nhân của thí sinh.

Theo ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở Giám dục và Đào tạo, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi của tỉnh, các điểm thi cần quan tâm hỗ trợ thí sinh ở xa, thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Không để em nào khó khăn mà không đến dự thi. Các trưởng điểm thi phải quán triệt toàn bộ thành viên tham gia tại điểm thi phải tạo thuận lợi cho cơ quan báo chí tác nghiệp theo quy định, nhằm tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về Kỳ thi. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát khu vực thi, nhất là khu vực bảo quản đề thi, bài thi. Các sự việc, sự cố phát sinh cần báo cáo ngay cho Ban Chỉ đạo và Hội đồng thi để kịp thời xử lý.

Advertisement

Cũng tại buổi kiểm tra, lãnh đạo Ban Chỉ đạo thi và Hội đồng thi của tỉnh đánh giáo cao tinh thần chủ động, trách nhiệm và chu đáo của các trường được chọn đặt điểm thi. Trong đó, việc bố trí khu vực chờ, khu vực dự phòng và khu vực để tư trang vật dụng của thí sinh hết sức gọn gàng, ngăn nắp và đúng quy định.

Advertisement

About admin

Check Also

Huyện Ea H’leo: Phát hiện 5 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy

Lực lượng Công an huyện Ea H’leo đã bắt quả tang 5 đối tượng sử …