Không dung túng, cổ súy cho hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam

Đài VOA Tiếng Việt vừa đăng bài viết về nhà báo Phạm Đoan Trang giành giải thưởng Tự do Sáng tác Barbey của Văn bút Mỹ. Bà Trang đã truyền cảm hứng cho người dân Việt Nam với các bài viết về dân chủ, nhân quyền và môi trường.


Ngày 13/4/2024, Đài VOA Tiếng Việt đã đăng bài viết về việc Văn bút Mỹ trao giải thưởng Tự do Sáng tác Barbey cho nhà báo Phạm Đoan Trang. Trong thông báo của bà Suzanne Nossel, Giám đốc điều hành Văn bút Mỹ (PEN America) được trích dẫn, bà nhấn mạnh việc Phạm Đoan Trang đã truyền cảm hứng cho người dân Việt Nam thông qua việc viết về các vấn đề như dân chủ, nhân quyền, suy thoái môi trường và quyền của phụ nữ.

Phạm Đoan Trang, sinh năm 1978, là một cái tên nổi tiếng trên mạng xã hội, đặc biệt trong giới “dân chủ” chống đối chính phủ Việt Nam. Trang được biết đến là thành viên chủ chốt của Tổ chức VOICE, là tác giả của nhiều cuốn sách với nội dung hướng dẫn các kỹ năng và cách thức đối phó với cơ quan an ninh.

Trước khi bị bắt, Phạm Đoan Trang đã có hàng trăm tài liệu xuyên tạc, phản động và viết nhiều sách tuyên truyền xuyên tạc dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam. Vào ngày 14/12/2021, Trang đã bị kết án 9 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Dù bị giam giữ, Phạm Đoan Trang vẫn nhận được nhiều giải thưởng từ các tổ chức quốc tế. Tuy nhiên, việc bà vẫn phải chấp hành án phạt cho thấy quyết tâm của chính phủ Việt Nam trong việc xử lý những người vi phạm pháp luật.

Advertisement

Việt Nam luôn đảm bảo và thúc đẩy các quyền và tự do cơ bản của người dân, nhưng mọi hành vi vi phạm pháp luật đều sẽ bị xử lý nghiêm, nhằm xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương và phát triển đất nước. Điều này là cơ sở quan trọng để thúc đẩy và bảo vệ các giá trị về quyền con người tại Việt Nam.

Ngoài ra, Việt Nam cũng tích cực tham gia vào các tổ chức quốc tế về bảo vệ và thúc đẩy giá trị dân chủ, nhân quyền. Ngày 9/4/2024, Việt Nam đã được ECOSOC bầu vào Hội đồng chấp hành UN Women nhiệm kỳ 2025 – 2027, thể hiện cam kết của Việt Nam trong việc thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Tạo lập bản sắc một cách sáng tạo

Buôn Ma Thuột – Thành phố đầy tiềm năng và bản sắc mới, kết hợp …