Kiểm tra quy trình thực hiện lựa chọn sách giáo khoa tại huyện Buôn Đôn

Đoàn kiểm tra công tác thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới tỉnh do Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lê Thị Kim Oanh làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với UBND huyện Buôn Đôn nhằm kiểm tra quy trình thực hiện lựa chọn sách giáo khoa của các trường trên địa bàn huyện.

Tiếp và làm việc với đoàn có ông Y Sy Thắt Ksơr – Phó Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn cùng lãnh đạo các phòng, ban và trường học trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi làm việc.

Thực hiện công tác đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới, thời gian qua UBND huyện Buôn Đôn đã kịp thời chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện hướng dẫn các trường tổ chức lựa chọn sách giáo khoa theo đúng quy định. Việc tổ chức đề xuất lựa chọn sách giáo khoa được thực hiện đúng quy trình, khách quan, công bằng, dân chủ; các trường được lựa chọn đúng bộ sách giáo khoa mà giáo viên và học sinh mong muốn, kịp thời thông báo kết quả lựa chọn sách giáo khoa để phụ huynh học sinh chủ động trang bị cho con em mình.

Tại buổi làm việc, đại diện huyện Buôn Đôn đã thảo luận và kiến nghị với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh về việc tăng thời gian tổ chức lựa chọn sách giáo khoa để huyện có thời gian lựa chọn những bộ sách phù hợp cho các trường trên địa bàn. Đồng thời, khi lựa chọn sách cần có bản in để giáo viên đọc, nghiên cứu chọn lựa được dễ dàng và thuận lợi hơn.

Bà Lê Thị Kim Oanh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu kết luận buổi làm việc.

Advertisement

Sau khi tiến hành kiểm tra hồ sơ lựa chọn sách giáo khoa của một số trường THPT, THCS và Tiểu học trên địa bàn huyện, thay mặt đoàn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lê Thị Kim Oanh ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm của UBND huyện Buôn Đôn trong việc đổi mới chương trình sách giáo khoa theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Đồng thời đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khắc phục một số hạn chế còn tồn tại trong quá trình thực hiện lựa chọn sách giáo khoa thời gian qua; đối với những kiến nghị, đề xuất của các trường, Đoàn cũng sẽ ghi nhận và kiến nghị lên Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm tạo điều kiện thuật lợi nhất cho giáo viên thực hiện chương trình lựa chọn sách giáo khoa trong những năm học tiếp theo.

Advertisement

About admin

Check Also

Liên quan trong vụ phá 410 ha rừng, nhiều đối tượng lĩnh án

TAND tỉnh xử sơ thẩm vụ án hủy hoại 410 ha rừng tại xã Ya …