Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023)

Sáng 20/11, Sở Giáo dục và Đào tạo long trọng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023).

Tham dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn; Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành hữu quan trong tỉnh.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống tốt đẹp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; chia sẻ những kỷ niệm sâu sắc, trân quý trong quá trình công tác và giảng day. Theo đó, cách đây 41 năm, ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ra Quyết định số 167-HĐBT chính thức lấy ngày 20/11 hằng năm là Ngày Nhà giáo Việt Nam. Từ đó đến nay, ngày 20/11 hàng năm đã thực sự trở thành ngày hội truyền thống của toàn dân và được tổ chức kỷ niệm trọng thể ở khắp các địa phương trong cả nước nhằm tôn vinh các nhà giáo, tôn vinh sự học và ngành Giáo dục và Đào tạo nước nhà.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng các Nhà giáo ưu tú.

Trong những năm qua, sự nghiệp giáo dục và đào tạo tỉnh Đắk Lắk không ngừng phát triển cả số lượng và chất lượng. Trong năm học 2022-2023, ngành Giáo dục đã hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra; hệ thống trường lớp được quy hoạch, sắp xếp theo hướng phù hợp; đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên không ngừng nâng cao về trình độ chuyên môn, đáp ứng hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Hiện nay toàn ngành giáo dục đã có hơn 1.000 trường từ mầm non đến THPT (trong đó trường học đạt chuẩn quốc gia chiếm khoảng 58%) với hơn 480.000 học sinh, 35.600 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên (trong đó 95% cán bộ quản lý và giáo viên đạt chuẩn trình độ đào tạo, 35% cán bộ quản lý đạt trên chuẩn và 16% giáo viên đạt trên chuẩn).

Tặng hoa chúc mừng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh từng làm công tác giảng dạy.

Năm học qua, tỉnh Đắk Lắk có 37 học sinh đạt giải học sinh giỏi THPT cấp quốc gia, xếp thứ 26 toàn quốc và tiếp tục nằm trong top đầu khu vực Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên. Học sinh của tỉnh còn đạt thành tích cao tại các Cuộc thi: Nghiên cứu Khoa học, Kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp quốc gia năm học 2022-2023; “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ V; Hội thi Trạng Nguyên Tiếng Việt cấp tiểu học toàn quốc; Giải Vovinam học sinh phổ thông toàn quốc năm học 2022-2023; Kỳ thi Olympic 30/4 năm 2023 khu vực miền Nam và Tây Nguyên và nhiều cuộc thi cấp khu vực, quốc gia khác.

Advertisement

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh ghi nhận và biểu dương những thành tích mà ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã đạt được thời gian qua. Đồng thời kỳ vọng trong những năm học tiếp theo, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng, hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra, đặc biệt là hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023-2024 với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk qua các giai đoạn.

Tại buổi gặp mặt, Sở Giáo dục và Đào đã tặng hoa chúc mừng, tri ân các Nhà giáo ưu tú; các đồng chí lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh từng công tác trong ngành Giáo dục và các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk qua các giai đoạn.

Advertisement

About admin

Check Also

TP. Buôn Ma Thuột: Trung bình 10,3 người dân sở hữu 1 xe ô tô

Kỳ họp thứ Tám, HĐND TP. Buôn Ma Thuột khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – …