Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng ngành y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2022), sáng 25/2, Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng một số đơn vị ngành y tế.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung tặng hoa chúc mừng Sở Y tế

Tại Sở Y tế, Đoàn công tác đã nghe Giám đốc Sở Y tế Nay Phi La báo cáo một số hoạt động của ngành trong thời gian qua. Theo đó, hệ thống y tế từ tuyến tỉnh đến cơ sở luôn được kiện toàn; nhiều kỹ thuật, công nghệ mới được áp dụng; chất lượng khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế được nâng cao, đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và kéo dài, Sở Y tế đã và đang huy động mọi nguồn lực để đáp ứng công tác phòng chống dịch, kiểm soát dịch COVID-19. Hiện nay, tất cả các Bệnh viện, Trung tâm Y tế tuyến huyện đều thành lập Khu điều trị COVID-19 để thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể cán bộ, công chức viên chức và người lao động ngành Y tế; ghi nhận những kết quả ngành đạt được trong những năm vừa qua đã góp phần quan trọng để tỉnh hoàn thành các chỉ tiêu phát triển KT-XH, đặc biệt là kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Đồng chí cũng mong muốn thời gian tới, toàn ngành y tế tiếp tục đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để thực hiện tốt công tác tham mưu cho tỉnh về lĩnh vực y tế cũng như thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn; tiếp tục nâng cao cảnh giác, không để bị động bất ngờ trước mọi tình huống, nhất là khi dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh.

Advertisement

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh tặng hoa chúc mừng cán bộ, nhân viên, người lao động Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

*Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh đã đến thăm và chúc mừng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC), đồng thời gửi lời chúc mừng toàn thể cán bộ, nhân viên CDC nhân Kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh chia sẻ với những khó khăn và ghi nhận những nỗ lực vượt khó của cán bộ, công nhân viên chức, người lao động CDC để hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác y tế dự phòng, kiểm soát dịch bệnh thời gian qua.

Trong thời gian tới, dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp, nhiệm vụ của CDC hết sức nặng nề với áp lực rất lớn, do đó, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động của CDC cần tiếp tục cố gắng, đoàn kết vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.

Advertisement

About admin

Check Also

Liên quan trong vụ phá 410 ha rừng, nhiều đối tượng lĩnh án

TAND tỉnh xử sơ thẩm vụ án hủy hoại 410 ha rừng tại xã Ya …