Lễ công bố thành lập Trường THPT Dân tộc nội trú Đam San và khai giảng năm học mới

Sáng 5/9, Trường THPT Dân tộc nội trú (DTNT) Đam San (thị xã Buôn Hồ) đã tổ chức lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh về thành lập trường và khai giảng năm học mới 2022-2023.

Quang cảnh lễ khai giảng tại Trường THPT DTNT Đam San (thị xã Buôn Hồ)

Đến dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, các ban, ngành của tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo Thị ủy Buôn Hồ.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh đã trao quyết định thành lập Trường THPT DTNT Đam San và đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2022-2023.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh trao quyết định thành lập Trường THPT DTNT Đam San

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H Yim Kđoh bày tỏ vui mừng khi nhà trường được xây dựng và thành lập; đây là một bước tiến cải cách trong các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực của tỉnh. Đồng thời, tạo điều kiện thuận tiện cho các em học sinh trong quá trình học tập, ăn ở nội trú tại nhà trường. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, năm học mới, nhà trường cần tập trung ngay vào công tác đổi mới, sáng tạo, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của địa phương; các thầy, cô giáo tập trung nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới

Theo Quyết định thành lập, Trường THPT DTNT Đam San nằm trên địa bàn xã Ea Blang là cơ sở giáo dục phổ thông, loại hình trường công lập chuyên biệt trong hệ thống giáo dục quốc dân, chịu sự quản lý trực tiếp của Sở Giáo dục và Đào tạo. Trường có quy mô gồm dãy nhà học và phòng chức năng với 21 phòng; dãy nhà nội trú với 42 phòng và khu nhà ăn riêng biệt. Học sinh của trường là con em các đồng bào dân tộc thiểu số đến từ các huyện, thị trên địa bàn tỉnh gồm: thị xã Buôn Hồ, huyện Krông Búk, Krông Năng, Ea H’leo, Ea Kar, M’Đrắk và Cư M’gar.

Advertisement

Quyền Hiệu Trưởng Trường THPT DTNT Đam San đánh trống khai giảng năm học mới

Năm học 2022-2023 nhà trường tuyển sinh được 180 học sinh (6 lớp 10) và 25 cán bộ, giáo viên. Với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục”, đây là năm học nhà trường bắt đầu triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với khối lớp 10 và là môi trường để con em các đồng bào dân tộc thiểu số được học tập, phát triển toàn diện.

Advertisement

About admin

Check Also

Huyện Krông Năng công bố các quyết định về công tác cán bộ

Ngày 28/3, UBND huyện Krông Năng tổ chức Lễ công bố các Quyết định công …