Lễ dâng hương nhân kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk

Sáng 23/11, tại Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Nhà đày Buôn Ma Thuột, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh long trọng tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các chiến sĩ cách mạng hy sinh tại Nhà đày Buôn Ma Thuột nhân kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk (23/11/1940 – 23/11/2023).

Đoàn đại biểu Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh và các đồng chí nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy qua các thời kỳ dâng hoa tưởng niệm.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Đình Trung – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Minh Tấn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Ngọc Nghị – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Thị Chiến Hòa – Chủ tịch HĐND tỉnh; Y Giang Gry Niê Knơng – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân TP. Buôn Ma Thuột.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại lịch sử ra đời của Chi bộ cộng sản đầu tiên của tỉnh tại Nhà đày Buôn Ma Thuột cùng chặng đường 82 năm hình thành và phát triển của Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk.

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm.

Nhà đày Buôn Ma Thuột do thực dân Pháp xây dựng vào năm 1930 – 1931, là nơi đày biệt xứ và giam giữ những người yêu nước, những chiến sĩ cộng sản bị bắt, bị xử án nặng chủ yếu ở các tỉnh Trung kỳ sau cao trào Xô Viết Nghệ Tĩnh. Đây là một trong những Nhà đày nổi tiếng mà thực dân Pháp đã sử dụng các hình thức giam giữ, tra tấn tàn ác nhất Đông Dương đối với các chiến sĩ cộng sản qua nhiều thế hệ.

Với sự đấu tranh kiên cường, không mệt mỏi của các chiến sĩ cộng sản, cuối năm 1940, Chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên của tỉnh đã được thành lập tại Nhà đày Buôn Ma Thuột, trở thành nhân tố quyết định đến thắng lợi cuộc vận động giải phóng dân tộc ở Đắk Lắk, góp phần đưa Cách mạng Tháng Tám năm 1945 đi đến thành công.

Đoàn đại biểu UBND tỉnh và các sở, ngành dâng hoa tưởng niệm.

Trải qua 83 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk đã có bước trưởng thành, phát triển về mọi mặt, tổ chức lãnh đạo và động viên Nhân dân các dân tộc trong tỉnh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ cuộc cách mạng dân tộc dân chủ và hai cuộc kháng chiến vĩ đại để giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, từng bước thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới do Đảng lãnh đạo.

Advertisement

Đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị – xã hội, cựu tù và thân nhân cựu tù Nhà đày Buôn Ma Thuột dâng hương tưởng niệm.

Đến nay, Đảng bộ tỉnh đã có những bước phát triển vững chắc với 20 đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy, 843 tổ chức cơ sở đảng và hơn 83.000 đảng viên. Phát huy truyền thống 83 năm lịch sử vẻ vang, Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc Đắk Lắk tiếp tục tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, phát huy tiềm năng, lợi thế, đồng lòng xây dựng và phát triển tỉnh nhà ngày càng giàu đẹp, văn minh, bản sắc, xứng đáng vị trí trung tâm vùng Tây Nguyên.

Các đại biểu mặc niệm, tri ân các chiến sỹ cộng sản, các cựu tù chính trị tại Nhà đày Buôn Ma Thuột.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã thành kính dâng hoa, dâng hương bày tỏ lòng thành kính, tri ân các chiến sỹ cộng sản, các cựu tù chính trị tại Nhà đày Buôn Ma Thuột, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các dân tộc Đắk Lắk đã không quản ngại gian khổ, hy sinh để xây dựng và phát triển tỉnh Đắk Lắk.

Advertisement

About admin

Check Also

Hội thi Tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông năm 2024

Hội Cựu Thanh niên xung phong tổ chức Hội thi Tìm hiểu kiến thức về …