Lễ khởi công xây dựng nhà tình thương cho trẻ em bị ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin

Ngày 27/9, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh, Hội Cựu chiến binh Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và Công ty Xăng dầu Nam Tây Nguyên tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình thương cho em Trần Trung Hiều, sinh năm 2015 là đối tượng bị ảnh hưởng chất độc da cam tại Thôn 1, xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn.

Công ty Xăng dầu Nam Tây Nguyên (Đơn vị tài trợ) trao biển tài trợ kinh phí xây dựng nhà tình thương cho gia đình em Hiếu

Ngôi nhà mới được khởi công với tổng kinh phí 150 triệu đồng, trong đó Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã vận động được Công ty Xăng dầu Nam Tây Nguyên tài trợ 50 triệu đồng và 100 triệu đồng còn lại gia đình, họ hàng đóng góp hỗ trợ. Dự kiến căn nhà rộng trên 70 m2 sẽ được hoàn thành vào tháng 12/2022, giúp gia đình em có căn nhà kiên cố, bảo đảm cho việc sinh hoạt và học tập được tốt hơn.

Đại diện Sở Lao động – TB&XH, Quỹ Bảo trợ trẻ em, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin và Công ty Xăng dầu Nam Tây Nguyên động thổ khởi công xây dựng nhà tình thương

Hoàn cảnh cháu Hiếu rất khó khăn, có mẹ là Trần Thị Mai, sinh năm 1979, là mẹ đơn thân, bản thân chị Mai bị ảnh hưởng chất độc da cam sức khỏe yếu và thị lực kém do di truyền từ bố mẹ tham gia kháng chiến, không có khả năng lao động. Hiện 2 mẹ con đang sống chung với bố mẹ (ông bà ngoại cháu Hiếu), trong nhà gỗ đã dựng từ rất lâu, nay đã xuống cấp, không có điều kiện để sửa chữa.

Advertisement

Phát biểu tại biểu lễ ông Trần Đức Long thay mặt gia đình cảm ơn sự quan tâm của các cấp các ngành, đoàn thể, chính quyền đoàn thể của tỉnh và huyện đặc biệt là sự quan tâm của công ty Xăng dầu Nam Tây Nguyên (đơn vị tài trợ) đã hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà cho cháu Hiếu.

Năm 2022, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã vận động được Công ty Xăng dầu Nam Tây Nguyên hỗ trợ kinh phí 150 triệu đồng xây dựng 3 căn nhà tình thương cho 5 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em bị ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin, trước đó Quỹ Bảo trợ trẻ em phối hợp với chính quyền địa phương huyện Cư M’gar và Krông Pắc đã tổ chức khởi công xây dựng 2 căn nhà cho 4 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Advertisement

About admin

Check Also

Tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 11, năm 2023.

Sáng 2/12, Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk phối hợp …