Ngành Nội vụ triển khai nhiệm vụ năm 2022

Sáng 24/12, Sở Nội Vụ tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác nội vụ năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tham dự hội nghị có đồng chí Võ Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở ngành liên quan của tỉnh.

Các đại biểu dự Hội nghị

Năm 2021, với phương châm hành động “kỷ cương, gương mẫu, đoàn kết, tinh thông, sáng tạo, hiệu quả, ngành Nội vụ Đắk Lắk đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Ngành đã tập trung rà soát, kiện toàn, sắp xếp hệ thống tổ chức các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc đã thu được kết quả tích cực, từng bước sắp xếp tinh gọn bộ máy và tinh giản biên chế theo đúng kế hoạch của tỉnh.

Kết quả đã giảm 24 phòng, 5 Chi cục thuộc Sở và 17 đơn vị thuộc Chi cục.Tham mưu tổ chức thành công Cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016 trên địa bàn tỉnh. Triển khai 643 cuộc điều tra cơ sở hành chính địa phương, đạt tỷ lệ 100%.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh phát biểu tại hội nghị

Công tác tổ chức chỉ đạo phong trào thi đua của tỉnh tiếp tục đổi mới và đẩy mạnh với nhiều hình thức nội dung phong phú sát với thực tiễn của từng ngành, từng cấp tạo thành phong trào rộng khắp toàn tỉnh góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế- xã hội. Công tác khen thưởng được thực hiện kịp thời, chú trọng khen thưởng thành tích đột xuất, chuyên đề, đối ngoại nâng cao tỷ lệ khen thưởng cho nông dân, công nhân, người trực tiếp lao động sản xuất, tập thể và cá nhân vùng sâu vùng xa.

Ông Bạch Văn Mạnh – Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại Hội nghị

Về cải cách hành chính và văn thư lưu trữ tiếp tục được quan tâm thực hiện. Công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo được triển khai đồng bộ, kịp thời và có hiệu quả, tạo sự tin tưởng gắn bó, đồng hành của tôn giáo đối với chính quyền.

Advertisement

UBND huyện Ea H’leo tham luận tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của ngành Nội vụ trong năm 2021. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng tạo tiền nền tảng thực hiện các nhiệm vụ kế hoạch 5 năm 2021 2025. Vì vậy Ngành Nội vụ cần tiếp tục nỗ lực, bám sát thực tiễn,hành động quyết liệt để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Trong đó tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình cải cách hành chính và chỉ số quản trị hành chính công cấp tỉnh; Tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh triển khai thực hiện tốt các quy định của pháp luật trong tỉnh lĩnh vực quản lý của ngành Nội vụ đảm bảo kịp thời, đồng bộ.Triển khai thực hiệu quả chủ trương của Trung ương và Tỉnh ủy về tinh giản biên chế và cơ cấu đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; xây dựng và hoàn thiện vị trí việc làm; chú trọng công tác bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức… góp phần xây dựng nền hành chính, nền công vụ thống nhất, trong sạch, hiện đại, hiệu lực, hiệu quả.

Advertisement

About admin

Check Also

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Lắk lần thứ 8 (mở rộng)

Ngày 7/4, Huyện ủy Lắk đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ …