Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch: 100% chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Ngành đã đạt thành công trong việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống, thể thao thành tích cao và du lịch phát triển. Hội nghị cũng trao bằng khen cho các cá nhân và tập thể xuất sắc.


Sáng ngày 30/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH – TT – DL) tỉnh H’Yim Kđoh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác VH – TT – DL năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Hội nghị được dự hội nghị và chỉ đạo bởi Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh.

Trong năm 2023, ngành VH – TT – DL đã triển khai đồng bộ các giải pháp và tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, hoàn thành các nhiệm vụ với thắng lợi và vượt qua chỉ tiêu kế hoạch trên tất cả các lĩnh vực. Lĩnh vực văn hoá tiếp tục được quan tâm và chú trọng, công tác bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số đã được triển khai theo kế hoạch thông qua nhiều hình thức như tổ chức dạy cồng chiêng, cấp chiêng, trang phục truyền thống, các hội diễn, hội thi, triển lãm.

Hoạt động thể dục thể thao cũng có sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng và số lượng. Trong năm 2023, Đắk Lắk đã đạt tổng cộng 198 huy chương các loại ở đấu trường châu lục, Đông Nam Á và trong nước. Tỷ lệ người tham gia tập luyện thể dục thể thao thường xuyên đạt 33,5%, tỷ lệ gia đình thể thao đạt 19,9%.

Lĩnh vực du lịch đã trở thành điểm nhấn, gam màu sáng trong bức tranh kinh tế của tỉnh. Công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan đến các lĩnh vực quản lý đã được tăng cường và siết chặt. Trong năm 2023, đã được tổ chức 17 đoàn kiểm tra nhiều lượt tổ chức, cá nhân và đã xử phạt trên 61 triệu đồng.

Advertisement

Trong năm 2024, ngành VH – TT – DL tiếp tục tham mưu và triển khai các hoạt động nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước và tỉnh. Đồng thời, phối hợp cử các đoàn vận động viên tham gia thi đấu các giải thể thao khu vực, toàn quốc và quốc tế. Ngoài ra, ngành cũng đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, thu hút du khách đến tham quan và tạo nguồn thu cho ngân sách tỉnh.

Trong hội nghị, bà Phan Thị Nhung, Phó trưởng Phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình đã được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đạt thành tích trong công tác từ năm 2018 – 2022, góp phần vào sự nghiệp xây dựng xã hội chủ nghĩa và bảo vệ Tổ quốc. Ngoài ra, cũng có 2 tập thể và 2 cá nhân nhận Bằng khen từ Bộ VH – TT – DL vì có thành tích xuất sắc trong quản lý và tổ chức hoạt động VH – TT – DL tại địa phương. Sở VH – TT – DL cũng tặng giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Phát huy “vốn quý” của buôn làng

Văn hóa truyền thống của các dân tộc ở Đắk Lắk là “vốn quý” được …