31 tác phẩm được trao Giải thưởng Văn học Nghệ thuật năm 2023

Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) Đắk Lắk tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2023, trao giải thưởng Cuộc thi sáng tác văn xuôi “Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk – Những chặng đường phát triển” và Giải thưởng Văn học Nghệ thuật năm 2023. Hội có 234 hội viên, đã tổ chức nhiều hoạt động sáng tạo và quảng bá văn hóa, nghệ thuật trong năm. Năm 2024, Hội sẽ tiếp tục tổ chức các ngày lễ, tuyên truyền quảng bá về thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk và thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm khác.


Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2023 vào sáng ngày 29/12/2023. Tại Hội nghị, đã được trao giải thưởng Cuộc thi sáng tác văn xuôi “Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk – Những chặng đường phát triển” và Giải thưởng Văn học Nghệ thuật năm 2023.

Hội nghị có sự tham dự của các đại biểu từ Hội chuyên ngành Trung ương, bao gồm nhà văn Cao Duy Sơn, Phó Chủ tịch Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam, Trưởng Ban giám khảo Cuộc thi văn xuôi “Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk – Những chặng đường phát triển” năm 2023. Tại hội nghị, cũng có sự tham dự của lãnh đạo một số sở, ngành liên quan, đông đảo hội viên và những tác giả đã đoạt giải trong cuộc thi.

Hiện tại, Hội VHNT Đắk Lắk quản lý 234 hội viên, hoạt động tại 7 chi hội chuyên ngành và 2 chi hội cơ sở. Trong năm 2023, Hội đã có nhiều hoạt động quan trọng như kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị của tỉnh, đất nước và ngày truyền thống của các chuyên ngành văn học nghệ thuật. Nhờ vào những hoạt động này, Hội đã tăng cường kết nối và khơi dậy niềm đam mê sáng tác của hội viên.

Trong năm vừa qua, Hội đã tổ chức 2 trại sáng tác, 10 đợt thực tế sáng tác và 2 lớp tập huấn. Hơn nữa, Hội cũng đã phối hợp với các sở, ban, ngành tỉnh tổ chức các cuộc thi sáng tác, triển lãm tranh, ảnh và phục vụ tốt công tác tuyên truyền về các chương trình, đề án, nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh. Các chi hội trực thuộc như Chi hội Nhiếp ảnh, Chi hội Văn học và Chi hội Mỹ thuật đã có nhiều thành tích nổi bật. Năm 2023 cũng là năm mà Hội đã tổ chức nhiều cuộc thi quy mô toàn quốc và thu hút sự tham gia của nhiều tác giả trong và ngoài tỉnh.

Tại chương trình tổ chức Hội nghị, Hội VHNT Đắk Lắk đã kết nạp hội viên mới, tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đóng góp tích cực trong công tác Hội. Cũng đã có khen thưởng cho các hội viên có thành tích xuất sắc trong sáng tạo VHNT cấp Trung ương và cấp tỉnh. Ngoài ra, đã trao 31 giải thưởng Văn học Nghệ thuật năm 2023 gồm 3 giải A, 8 giải B, 8 giải C và 12 giải Khuyến khích cho các tác giả.

Advertisement

Cuộc thi văn xuôi “Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk – Những chặng đường phát triển” năm 2023 do Hội VHNT Đắk Lắk tổ chức từ ngày 3/2/2023. Sau hơn 10 tháng, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 130 tác phẩm từ 86 tác giả trong và ngoài tỉnh. Dựa trên sự chấm chọn của Ban giám khảo, Ban tổ chức đã trao giải cho 14 tác phẩm đạt giải, trong đó có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba, 7 giải Khuyến khích và một số giải phụ khác. Tác phẩm “Buôn Ma Thuột và tôi” của nhà văn Trúc Hoài (Đắk Lắk) đã đoạt giải Nhất.

Với những thành quả đạt được, Hội VHNT Đắk Lắk sẽ tiếp tục xây dựng các chương trình và kế hoạch để tổ chức tốt các ngày lễ kỷ niệm của đất nước và của tỉnh, đồng thời đặt mục tiêu lớn về sáng tác và tuyên truyền quảng bá về thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. Đồng thời, Hội cũng sẽ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm như kết nạp hội viên mới, bồi dưỡng tư tưởng và bản lĩnh chính trị cho cán bộ và hội viên, tạo điều kiện cho hội viên tham gia các cuộc thi và chương trình văn học nghệ thuật trong nước và quốc tế.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Phát huy “vốn quý” của buôn làng

Văn hóa truyền thống của các dân tộc ở Đắk Lắk là “vốn quý” được …