Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc khu dân cư buôn Sah B, xã Ea Tul, huyện Cư M’gar

Ngày 13/11, nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023), Ban Công tác Mặt trận buôn Sah B, xã Ea Tul, huyện Cư M’gar đã long trọng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023.

Advertisement

Đông đảo bà con nhân dân buôn Sah B tham gia Ngày hội.

“Ngày hội đại đoàn kết toàn dân” là dịp để bà con nhân dân trong buôn cùng nhau chia sẻ, thắt chặt thêm tình đoàn kết; tôn vinh và biểu dương các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phát triển kinh tế – xã hội và xây dựng đời sống văn hóa trong cộng đồng dân cư.

Tại Ngày hội, các đại biểu và đông đảo nhân dân đã cùng ôn lại lịch sử và truyền thống 93 năm của MTTQ Việt Nam; được thông tin những kết quả nổi bật trong việc thực hiện phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hoá tại địa phương.

Trao kinh phí hỗ trợ làm Nhà Đại đoàn kết cho người dân.

Buôn Sah B hiện có 223 hộ, với 1.030 nhân khẩu, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ có 216 hộ. Thời gian qua, bà con nhân dân trong buôn đã có nhiều hoạt động thiết thực trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, tích cực tham gia các cuộc vận động do Đảng, Nhà nước, MTTQ và địa phương phát động. Phong trào khuyến học, khuyến tài, chăm sóc sức khỏe nhân dân đạt nhiều kết quả tích cực. Các truyền thống văn hóa được bảo tồn hiệu quả.

Trao tặng bộ chiêng tre cho người dân buôn Sah B.

Ban công tác mặt trận và các chi hội, chi đoàn đã làm tốt công tác tuyên truyền đến người dân các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; tích cực phát huy vai trò của nhân dân trong xây dựng quy chế dân chủ ở cơ sở, bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn – Giám đốc Công ty TNHH một thành viên xã hội Bồ Công Anh bàn giao Dự án “Bản sắc Tây Nguyên” giai đoạn 1 cho buôn Sah B.

Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, buôn Sah B tiếp tục xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, chăm lo xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh; tập trung đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng buôn văn hóa, gia đình văn hóa; tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh “đường làng, ngõ xóm” sạch đẹp; tiếp tục thực hiện tốt Cuộc vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo”, “Đền ơn đáp nghĩa”…

Các đại biểu trồng cây tại Bến nước Ea Sah.

Nhân dịp này, UBND xã Ea Tul đã khen thưởng cho các gia đình văn hóa tiêu biểu tại buôn Sah B; Ủy ban MTTQ xã Ea Tul hỗ trợ 50 triệu đồng làm Nhà Đại đoàn kết cho 01 hộ dân. Huyện đoàn Cư M’gar, Hội Doanh nhân trẻ Cư M’gar phối hợp cùng các doanh nghiệp trao tặng cho buôn Sah B 01 bộ chiêng tre (ching kram); bàn giao Dự án “Bản sắc Tây Nguyên” giai đoạn 1 (Công trình hệ thống bảng chỉ dẫn, điểm check in Bến nước Ea Sah) trị giá 40 triệu đồng cùng nhiều phần quà cho các em học sinh buôn Sah B…

Advertisement

About admin

Check Also

TP. Buôn Ma Thuột: Trung bình 10,3 người dân sở hữu 1 xe ô tô

Kỳ họp thứ Tám, HĐND TP. Buôn Ma Thuột khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – …