Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Liên khu dân cư xã Băng Adrênh, huyện Krông Ana

Ngày 10/11, nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023), Liên khu dân cư buôn Cuê, buôn K62 và thôn Ea Brinh, xã Băng Adrênh, huyện Krông Ana đã long trọng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023.

Các đại biểu tham dự Ngày hội.

Tham dự Ngày hội có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị; Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Xuân Sương cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và đông đảo đồng bào các dân tộc trên địa bàn xã Băng Adrênh.

Tại ngày hội, các đại biểu và đông đảo nhân dân đã cùng ôn lại lịch sử và truyền thống 93 năm của MTTQ Việt Nam; được thông tin những kết quả nổi bật trong việc thực hiện phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hoá tại địa phương.

Thời gian qua, phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, đồng bào các dân tộc tại buôn Cuê, buôn K62 và thôn Ea Brinh đã có nhiều hoạt động thiết thực trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, tích cực tham gia các cuộc vận động do Đảng, Nhà nước, MTTQ và địa phương phát động. Phong trào khuyến học, khuyến tài, chăm sóc sức khỏe nhân dân đạt nhiều kết quả tích cực. Các truyền thống văn hóa được bảo tồn hiệu quả.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị tặng quà cho tập thể buôn Cuê, buôn K62 và thôn Ea Brinh.

Nhiều gia đình, cá nhân cũng đã tích cực đóng góp tài sản, công sức, góp phần đẩy mạnh các phong trào của địa phương, giúp xã nhà phấn đấu đạt các tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Ban công tác mặt trận và các chi hội, chi đoàn đã làm tốt công tác tuyên truyền đến người dân các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; tích cực phát huy vai trò của nhân dân trong xây dựng quy chế dân chủ ở cơ sở, bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Advertisement

“Ngày hội đại đoàn kết toàn dân” là dịp để cộng đồng các dân tộc của các thôn, buôn trong địa bàn cùng nhau chia sẻ, đánh giá lại những kết quả qua một năm tích cực lao động sản xuất, bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn, thắt chặt thêm tình đoàn kết giữa các tập thể, cá nhân trong cộng đồng.

Các đại biểu thưởng thức rượu cần cùng bà con nhân dân.

Nhân dịp này, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị đã trao tặng 3 phần quà (10 triệu đồng/phần) cho tập thể buôn Cuê, buôn K62 và thôn Ea Brinh. Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao 10 suất quà (01 triệu đồng/suất); UBND huyện Krông Ana trao 10 suất quà (500.000 đồng/suất); UBND xã Băng Adrênh trao 6 suất quà (500.000 đồng/suất) tặng các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã; Ủy ban MTTQVN xã Băng Adrênh vận động hỗ trợ vốn khởi nghiệp (10 triệu đồng) cho hội viên phụ nữ khó khăn phát triển kinh tế. UBND xã Băng Adrênh tặng Giấy khen cho 6 gia đình văn hoá tiêu biểu trên địa bàn xã.

Advertisement

About admin

Check Also

TP. Buôn Ma Thuột: Trung bình 10,3 người dân sở hữu 1 xe ô tô

Kỳ họp thứ Tám, HĐND TP. Buôn Ma Thuột khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – …