Ngày hội Học sinh 3 tốt “Lead With Lof” năm 2023

Trong 2 ngày (22 và 23/4), tại Trường THCS-THPT Đông Du (TP. Buôn Ma Thuột), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đắk Lắk đăng cai tổ chức chương trình Ngày hội Học sinh 3 tốt “Lead With Lof” cấp Trung ương năm 2023.

Ngày hội có sự tham gia của hơn 1.500 học sinh đến từ 15 Trường THPT trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột, với nhiều hoạt động sôi nổi như: cuộc thi trang trí lều trại; cuộc thi nhảy và hát múa cùng Iof Malto; cuộc thi Tranh biện “Lead With Lof Scholar Cup”; tổ chức hoạt động hướng nghiệp; các trò chơi tương tác…

Các bạn học sinh tham gia chương trình.

Chương trình Ngày hội Học sinh 3 tốt (đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt) là phong trào chủ đạo trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên của tỉnh. Thông qua phong trào nhằm phát hiện, tuyên dương và nhân rộng các tấm gương học sinh tiêu biểu đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt”, tạo tiền đề cho học sinh tiếp cận phong trào “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” ở các bậc đào tạo cao hơn.

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Trưởng Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam Lâm Tùng phát biểu tại Ngày hội.

Đây còn là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tạo ra sân chơi, môi trường lành mạnh để đoàn viên, học sinh được giao lưu, học hỏi, chia sẻ và phát huy thế mạnh bản thân, nâng cao tinh thần tự tìm hiểu, khám phá năng lực, khả năng của bản thân; giáo dục, rèn luyện cho học sinh những giá trị tốt đẹp của lòng yêu thương, sống tích cực, lành mạnh và biết sẻ chia; tạo điều kiện để các em thi đua rèn luyện sức khỏe, phát triển thể lực và trau dồi kỹ năng, từ đó nâng cao nhận thức, lý tưởng và khát vọng cống hiến.

Trao học bổng cho học sinh.

Phát biểu tại ngày hội, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Trưởng Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam Lâm Tùng cho biết, thời gian qua, phong trào “Học sinh 3 tốt” đã được triển khai hiệu quả và nhận được sự hưởng ứng tích cực của các tỉnh, thành đoàn, các bạn học sinh. Nhằm cụ thể hóa phong trào này, Trung ương Đoàn đã phối hợp cùng các đơn vị triển khai Ngày hội “Học sinh 3 tốt” ở 10 tỉnh, thành phố và Đắk Lắk là đơn vị thứ 3 được triển khai trong năm 2023. Với các hoạt động sôi nổi, Ngày hội đã tạo động lực lớn và tích cực dành cho học sinh, qua đó giúp các em ngày càng hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, rèn luyện.

Advertisement

Dịp này, Ban Tổ chức Chương trình đã trao 15 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó, “học sinh 3 tốt” trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột; công bố và trao giải Chung kết Cuộc thi Tranh biện “Lead With Lof Scholar Cup” cho 2 đơn vị tỉnh Đắk Lắk và Quảng Nam; các giải cho cuộc thi lều trại ấn tượng; các giải cho cuộc thi nhảy và cuộc thi hát múa…

Advertisement

About admin

Check Also

Tuyên truyền, quán triệt công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới cho cán bộ, nhân dân khu vực biên giới

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk vừa phối hợp Hội Hữu …