Những “cánh tay nối dài” trong phòng cháy chữa cháy

“Mô hình ‘Tổ liên gia an toàn PCCC’ đã góp phần nâng cao nhận thức và kỹ năng PCCC của người dân, thông qua hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Đội thi xuất sắc nhất đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu và ý nghĩa của việc tham gia mô hình này.”


Mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” đã được triển khai trên địa bàn tỉnh với mục tiêu nâng cao nhận thức của người dân về việc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH). Đây là một bước quan trọng để tạo ra sự chủ động và hiệu quả trong công tác PCCC và CNCH.

Nhằm tăng cường ý thức và trách nhiệm của quần chúng nhân dân trong công tác PCCC và CNCH, các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đã tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC”. Các đội thi đã trải qua các phần thi lý thuyết và thực hành, từ đó nâng cao kỹ năng và hiểu biết về cách xử lý tình huống cháy, nổ trong cuộc sống hàng ngày.

Một số đội thi đã xuất sắc trở thành những đội thi đoạt giải cao tại hội thi, như chị Phạm Thị Mỹ Hoa từ Tổ liên gia an toàn PCCC phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ. Chị chia sẻ về những kiến thức và kinh nghiệm quý báu mà chị đã học được từ việc tham gia tổ liên gia an toàn PCCC.

Advertisement

Để mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” phát huy hiệu quả, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để tuyên truyền, hướng dẫn và thực tập phương án PCCC cho người dân, hộ gia đình. Kết quả là đã có nhiều vụ cháy được xử lý nhanh chóng và hiệu quả, giúp giảm thiểu thiệt hại mà cháy gây ra.

Để đảm bảo công tác PCCC hiệu quả, cần phải nâng cao ý thức và trách nhiệm của toàn bộ cộng đồng, xã hội. Mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” không chỉ là giải pháp quan trọng trong việc tận dụng “thời gian vàng” khi có cháy xảy ra, mà còn là cơ hội để mọi người học hỏi và đóng góp vào công tác bảo vệ an toàn cho cộng đồng.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Lễ hội Sầu riêng Krông Pắc lần thứ II: Quy mô lớn và nhiều chuỗi sự kiện đặc sắc

Huyện Krông Pắc tổ chức Lễ hội Sầu riêng lần thứ II, năm 2024 với …