Ai lên Trùng Khánh – Báo Đắk Lắk điện tử

Khám phá vẻ đẹp của Trùng Khánh – tỉnh Cao Bằng, với thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao và câu chuyện về người Tày di cư đến Tây Nguyên. Một vùng đất hữu tình, gợi nhớ, đáng để khám phá và thưởng ngoạn.


Tỉnh Cao Bằng nằm ở vị trí cao nhất của vùng đông bắc trên bản đồ Việt Nam. Cao Bằng có hai huyện cao nhất là Bảo Lâm và Trùng Khánh. Trùng Khánh cũng nổi tiếng với hạt dẻ vào mùa thu chớm đông, khi có những xe hạt dẻ kèm tấm bảng mời gọi: “Hạt dẻ Trùng Khánh”.

Mùa hè này, tôi đã quyết định lên chót cùng Tổ quốc để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nước non Cao Bằng và khám phá thị trấn nhỏ Trùng Khánh. Thị trấn này là trung tâm của huyện cùng tên, cách TP. Cao Bằng khoảng 60 km. Đường lên đây đèo dốc, bên cạnh Quốc lộ 4 còn có hai con đường tỉnh lộ, là đường 206 và 211. Đường đi quanh co qua những dãy núi cao hiểm trở và vực sâu hút hồn, nhưng cảnh vật thì thật sự lôi cuốn.

Mỗi khúc cua trên đường mở ra một cảnh tượng đẹp, từ núi đá cao ngất đến vực sâu nhìn xuống ao hồ, hay những bản làng với những ngôi nhà mái tranh khói, đàn trâu thả mình trong nắng chiều. Trùng Khánh, mặc dù đất rộng người thưa, nhưng ít ai biết rằng từng thay thế cả địa danh Cao Bằng vào thời nhà Nguyễn năm Minh Mạng thứ 7 (1826).

Advertisement

Sau năm 1975, huyện Trùng Khánh thuộc tỉnh Cao Lạng, và cuối cùng vào năm 1978 trở thành một huyện của tỉnh Cao Bằng mới thành lập. Đến Trùng Khánh, không ai có thể quên các điểm du lịch nổi tiếng như thác Bản Giốc, thác Cò Lả, động Ngườm Ngao, động Ngườm Ma… Thác Bản Giốc, nằm ở biên giới Việt-Trung, là điểm đến mơ ước của nhiều người và khiến tôi cảm thấy như đang ngắm một tác phẩm nghệ thuật tự nhiên.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Lễ hội Sầu riêng Krông Pắc lần thứ II: Quy mô lớn và nhiều chuỗi sự kiện đặc sắc

Huyện Krông Pắc tổ chức Lễ hội Sầu riêng lần thứ II, năm 2024 với …