Những lấp lánh trẻ thơ trong “Cánh diều hình nốt nhạc”

Cuốn sách “Cánh diều hình nốt nhạc” của tác giả Niê Thanh Mai kể về cuộc sống đầy bí ẩn của cậu bé Đèn Pha, từ những chuyến thăm chiến sĩ biên phòng đến những trải nghiệm tinh nghịch ở trường. Với những câu chuyện ngắn, tác giả đã biến những điều bình thường thành văn chương đầy sức hút.


Có bao nhiêu trẻ em đã chạm vào cuốn sách này và cảm thấy hứng thú? Khi mở đầu cuốn sách, bạn sẽ gặp ngay câu hỏi thách thức này và liệu bạn có bị lúng túng không? Hoặc bạn sẽ bị thu hút bởi câu chuyện về cậu bé Đèn Pha trong “Cánh diều hình nốt nhạc”, với những thắc mắc của một đứa trẻ có cha là lính biên phòng, với những bất ngờ và bí ẩn liên tục xuất hiện.

Câu chuyện trở nên sâu sắc như không đáy với 143 trang sách, mỗi “chương” giống như những câu chuyện ngắn, kết nối với nhau bằng những chi tiết đáng yêu của trẻ con. Khi cha vắng nhà, Đèn Pha chơi cùng ông ngoại, một người già biết rất nhiều điều. Mẹ luôn khuyên, nếu không biết thì hỏi ông ngoại. Từ việc sửa xe của mẹ đến những cuốn sách màu vàng “cũ cũ trên giá sách”.

Nhà văn Niê Thanh Mai đã biến những câu chuyện đơn giản của trẻ em thành những tác phẩm văn chương đầy ý nghĩa. Đọc “Cánh diều hình nốt nhạc”, người đọc sẽ bất ngờ trước sự thông minh và sáng tạo của tác giả trong việc khai thác tình huống và nhân vật.

Từ cậu bé Đèn Pha, chúng ta được khám phá cuộc sống của các chiến sĩ bộ đội biên phòng, cũng như những trải nghiệm đầy màu sắc của trẻ thơ. Niê Thanh Mai đã thành công trong việc tái hiện văn chương Tây Nguyên thông qua những câu chuyện đời thường đầy cảm xúc và ý nghĩa.

Advertisement

“Cánh diều hình nốt nhạc” luôn đầy sức sống, như cánh diều màu xanh bay cao trong gió. Đó là những trải nghiệm cá nhân của tác giả, cũng như của những người yêu văn học và nghệ thuật, những ai đam mê và sôi nổi trong cuộc sống.

Nhìn lại quá khứ và hiện tại, đọc giả sẽ nhớ lại những nơi đã đến, những người đã gặp, những trải nghiệm đã trải qua. “Cánh diều hình nốt nhạc” là một tác phẩm đặc biệt trong văn học Việt Nam, nơi mà Tây Nguyên và những con người của nó được tái hiện một cách sống động và chân thực.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Phát động Cuộc thi “Khoảnh khắc tình nguyện” năm 2024

Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Đắk Lắk phát động Cuộc thi “Khoảnh …