Phát hiện 10 đối tượng khai thác vàng trái phép

Phòng Cảnh sát kinh tế – Công an tỉnh phối hợp bắt quả tang 10 đối tượng khai thác vàng trái phép, phát hiện lán trại và đường hầm chứa máy móc. Đối tượng chủ mưu từ Quảng Nam. Hành vi bị xử lý và tạm giữ tang vật.


Phòng Cảnh sát kinh tế – Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra, xử lý 10 đối tượng liên quan đến hành vi khai thác khoáng sản trái phép. Chiều 2/4, một tổ công tác của Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động – Công an tỉnh và lực lượng Công an huyện Ea H’leo đã phát hiện, bắt quả tang 10 đối tượng đang có hành vi khai thác vàng trái phép tại khu vực do Công ty TNHH Hai thành viên Lâm nghiệp Ea H’leo quản lý.

Tại hiện trường, các đối tượng được phát hiện có một lán trại, đường hầm đào sâu hơn 30m, nhiều máy móc, dụng cụ để phục vụ việc khai thác vàng, lọc quặng mà không có giấy phép khai thác từ cơ quan có thẩm quyền.

Advertisement

Cơ quan chức năng xác định từ ngày 28/3, đối tượng Nguyễn Trương Anh đã tổ chức và thuê những người khác đến khu vực này để thực hiện hành vi khai thác vàng trái phép. Tổ công tác đã yêu cầu nhóm này dừng hoạt động khai thác và tạm giữ toàn bộ tang vật, phương tiện vi phạm.

Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc để đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Lê Thành

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Tạo lập bản sắc một cách sáng tạo

Buôn Ma Thuột – Thành phố đầy tiềm năng và bản sắc mới, kết hợp …