Ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa dân gian dân tộc Thái

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa dân gian dân tộc Thái xã Hòa Phú, TP. Buôn Ma Thuột. CLB được thành lập để bảo tồn văn hóa dân gian của người Thái và tạo ra sân chơi lành mạnh cho cộng đồng dân tộc Thái trên địa bàn tỉnh.


Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa dân gian dân tộc Thái xã Hòa Phú, TP. Buôn Ma Thuột. Đây là CLB được thành lập theo quyết định của UBND thành phố Buôn Ma Thuột với gần 30 thành viên, là những người Thái có niềm đam mê và yêu thích bảo tồn văn hóa dân gian truyền thống, đang sinh sống trên địa bàn xã Hòa Phú.

Mục đích của việc thành lập CLB là bảo tồn các loại hình văn hóa dân gian của người Thái như nghệ thuật xòe Thái, ngôn ngữ, chữ viết, trang phục, các nghi lễ lễ hội… Nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh và là nơi sinh hoạt cho cộng đồng các dân tộc Thái trên địa bàn tỉnh nói chung và thành phố Buôn Ma Thuột nói riêng.

Đồng thời, Ban tổ chức cũng tổng kết Lớp hướng dẫn truyền dạy văn hóa dân gian dân tộc Thái, xã Hòa Phú (Lớp truyền dạy) được tổ chức từ ngày 15/12. Lớp truyền dạy có 17 học viên, là người dân tộc Thái trên địa bàn xã. Sau gần nửa tháng học tập và rèn luyện, các học viên đã biết biểu diễn những làn điệu dân ca, múa truyền thống của dân tộc Thái; xây dựng được chương trình văn hóa văn nghệ để tham gia hội thi, hội diễn, qua đó đẩy mạnh phong trào xây dựng đời sống văn hóa tại địa phương.

Advertisement

Các hoạt động trên thuộc Dự án “Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Phát huy “vốn quý” của buôn làng

Văn hóa truyền thống của các dân tộc ở Đắk Lắk là “vốn quý” được …