Ra mắt phiên bản mini app Zalo “Đắk Lắk Trực tuyến” thử nghiệm

Ngày 9/8, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với VNPT Đắk Lắk và Zalo triển khai kích hoạt thử nghiệm ứng dụng mini app Zalo “Đắk Lắk Trực tuyến”.

Phiên bản mini app Zalo “Đắk Lắk Trực tuyến” -Ảnh chụp giao diện

Theo đó, phiên bản mini app Zalo “Đắk Lắk Trực tuyến” cung cấp cho tất cả người dùng Zalo dễ dàng tìm kiếm thông tin liên quan đến tỉnh Đắk Lắk. Một số tính năng được tích hợp cung ứng cho người dân gồm: Phản ánh hiện trường, camera trực tuyến, đặt lịch làm Thủ tục hành chính, công khai kết quả xử lý thông tin hành chính, dịch vụ công quốc gia và dịch vụ công của tỉnh; Cổng thông tin điện tử tỉnh Đắk Lắk, quảng bá Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột, chương trình truyền thông bảo vệ động vật hoang dã…

Lãnh đạo Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh (IOC), Sở TT&TT- đơn vị triển khai xây dựng và kích hoạt ứng dụng cho biết, phiên bản mini app Zalo “Đắk Lắk Trực tuyến” ra đời nhằm mục đích hướng tới xây dựng nền tảng đô thị thông minh. Ứng dụng là phương tiện cần thiết để cung cấp đến người dân các thông tin vi phạm liên quan đến các lĩnh vực trong đời sống xã hội… giúp người quản lý/tiếp nhận có thể hỗ trợ và giải quyết đúng giờ quy định. Thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục tham mưu truyền thông cho tất cả người dùng Zalo biết cách sử dụng để gia tăng hiệu quả tương tác với công dân, xóa bỏ rào cản công nghệ cho người lớn tuổi. Người dân không cần thực hiện thao tác tải về hay đăng ký tài khoản, mà chỉ cần truy cập Zalo là đã tiếp cận được các tiện ích, dịch vụ công trực tuyến trên mini app Đắk Lắk trực tuyến.

Advertisement
Advertisement

About admin

Check Also

Liên quan trong vụ phá 410 ha rừng, nhiều đối tượng lĩnh án

TAND tỉnh xử sơ thẩm vụ án hủy hoại 410 ha rừng tại xã Ya …