Sẽ tổ chức triển lãm ảnh “Sắc màu các dân tộc Việt Nam” tại Hà Nội và Đắk Lắk

Triển lãm ảnh “Sắc màu các dân tộc Việt Nam” sẽ diễn ra tháng 11/2024 tại Bảo tàng Đắk Lắk và Hà Nội, với hơn 200 tác phẩm nghệ thuật giới thiệu về 54 dân tộc Việt Nam, góp phần nâng cao chất lượng văn hóa và giới thiệu văn hóa Việt Nam đến cộng đồng quốc tế.


Triển lãm ảnh “Sắc màu các dân tộc Việt Nam” sẽ diễn ra vào tháng 11/2024

Triển lãm ảnh “Sắc màu các dân tộc Việt Nam” dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11/2024 với 2 hình thức: triển lãm trực tiếp tại Bảo tàng Đắk Lắk, thành phố Hà Nội và triển lãm trực tuyến.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có quyết định về việc tổ chức Triển lãm ảnh “Sắc màu các dân tộc Việt Nam” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024. Theo đó, Triển lãm dự kiến sẽ được tổ chức tại Đắk Lắk vào đầu tháng 11/2024 và tại Hà Nội vào giữa tháng 11/2024. Ngoài ra, còn triển lãm trực tuyến trên mạng internet từ tháng 11/2024.

Đội nghệ nhân buôn Drài, buôn Drài Điết (xã Dliê Yang, huyện Ea H’leo) biểu diễn tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). (Ảnh minh họa)

Triển lãm sẽ có khoảng 200 tác phẩm nhiếp ảnh chất lượng về nội dung và hình thức nghệ thuật, giới thiệu về 54 dân tộc Việt Nam được trưng bày.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm góp phần nâng cao chất lượng xây dựng đời sống văn hóa gắn với giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; nâng cao mức hưởng thụ về văn hóa cho đồng bào các dân tộc, trong đó ưu tiên các dân tộc thiểu số rất ít người.

Advertisement
CLB hát then – đàn tính Buôn Ma Thuột biểu diễn hát then tại Quảng trường 10/3. (Ảnh minh họa)

Đồng thời, thông qua triển lãm nhằm hoàn thiện, bổ sung, xây dựng được một bộ ảnh đẹp, tiêu biểu, đặc sắc về 54 dân tộc Việt Nam phục vụ cho công tác giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá của Nhà nước trong các dịp lễ hội, các sự kiện lớn, hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật trong và ngoài nước.

Cùng với đó, tạo điều kiện thuận lợi để Nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế được thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật và tìm hiểu về văn hóa, đời sống, con người của các dân tộc Việt Nam.

Mai Sao

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

“Khoác áo mới” cho hồ Lắk

Hồ Lắk – điểm du lịch tiềm năng ở Đắk Lắk với cảnh đẹp tự …