Sở Công Thương bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý chợ năm 2023.

Sáng 25/5, Sở Công Thương phối hợp với Trường Cao đẳng Thương mại (thuộc Bộ Công Thương) tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý chợ năm 2023 cho UBND các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị, các doanh nghiệp, hợp tác xã quản lý khai thác chợ trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham dự tập huấn

Các học viên sẽ được nghe giảng viên Trường Cao đẳng Thương mại chia sẻ một số nội dung như: Quản lý điểm kinh doanh tại chợ; Chuyển đổi mô hình tổ chức quản lý và kinh doanh chợ; Kinh nghiệm chuyển đổi mô hình kinh doanh chợ tại một số địa phương. Các mô hình tổ chức quản lý và kinh doanh chợ phổ biến hiện nay. Những giải pháp cơ bản nhằm xây dựng chợ văn minh, Bổ sung, hoàn thiện quy hoạch phát triển mạng lưới chợ; Thu hút vốn đầu tư phát triển chợ, bao gồm cả đầu tư xây dựng mới và sửa chữa, cải tạo, nâng cấp chợ từ nhiều nguồn theo chủ trương xã hội hóa; Đổi mới phương thức quản lý chợ và thực hiện chuyển đổi mô hình tổ chức quản lý chợ; Đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực quản lý chợ;

Ông Nguyễn Văn Nghiêm – Phó Giám đốc Sở Công Thương cho biết, Chương trình bồi dưỡng của lớp học đã được Trường Cao đẳng Thương mại xây dựng dựa trên các quy định của pháp luật và thực tiễn, kinh nghiệm một số tỉnh, thành trong cả nước, thiết thực, phù hợp với chức năng nhiệm vụ của cán bộ, công chức phụ trách quản lý chợ, các ban quản lý, các doanh nghiệp, hợp tác xã quản lý chợ, qua đó vận dụng để làm tốt hơn nữa công việc được giao.

Ông Nguyễn Văn Nghiêm – Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu khai mạc.

Hiện nay, khi mạng lưới siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng bán lẻ đã hình thành và phát triển mạnh, có tầm quan trọng trong sinh hoạt của người dân, nhưng không vì thế mà chợ truyền thống mất đi vai trò. Vì thế bên cạnh việc mở rộng hoặc tăng thêm số lượng chợ, Sở Công thương đang tham mưu đầu tư nâng cấp chất lượng hoạt động của chợ, nâng cấp chất lượng dịch vụ của chợ thông qua công tác quản lý và chuyển đổi mô hình quản lý khai thác chợ.

Advertisement

Chuyên gia Trường Cao đẳng Thương mại chia sẻ tại buổi tập huấn

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý chợ sẽ cung cấp các kiến thức, những lý luận, thực tiễn và kinh nghiệm về phát triển và quản lý chợ, chuyển đổi mô hình quản lý kinh doanh khai thác chợ cho các cơ quan quản lý và đơn vị quản lý khai thác chợ. Qua đó nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cấp công tác quản lý chợ đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng của người dân, chuyển đổi mô hình quản lý chợ, xây dựng chợ văn minh trong thời gian đến.

Advertisement

About admin

Check Also

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá với số tiền giao dịch trên 200 tỷ đồng

Phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh đã tạm giữ hình sự 21 …