Sơ kết Chương trình hợp tác tuyên truyền giữa tỉnh Đắk Lắk với Đài Tiếng nói Việt Nam

Sáng 10/10, UBND tỉnh phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết chương trình hợp tác tuyên truyền giai đoạn 2021-2023 giữa Đài Tiếng nói Việt Nam và UBND tỉnh Đắk Lắk.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Tham dự Hội nghị về phía tỉnh Đắk Lắk có các đồng chí: Nguyễn Đình Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Y Biêr Niê, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. Về phía Đài Tiếng nói Việt Nam có các đồng chí: Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc và các thành viên trong Đoàn của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam.

Theo báo cáo tại Hội nghị, sau gần 3 năm thực hiện Chương trình hợp tác giữa Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN) với UBND tỉnh Đắk Lắk, công tác phối hợp tuyên truyền đường lối, quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cộng đồng dân cư trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và khán thính giả trong và ngoài nước thông qua các phương tiện truyền thông của Đài TNVN đã được thực hiện bài bản và chuyên nghiệp hơn. Các phóng viên Đài TNVN, đặc biệt là phóng viên của Cơ quan thường trú tại khu vực Tây Nguyên đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị trên địa bản tỉnh Đắk Lắk thực hiện tốt việc tuyên truyền các mặt kinh tế – văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, đời sống của người dân của tỉnh Đắk Lắk. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong tỉnh, đặc biệt là bà con vùng sâu, vùng xa được tiếp cận thông tin một cách nhanh chóng. Đồng thời, Đài TNVN đã thông tin, quảng bá hình ảnh và giới thiệu tiềm năng phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Đắk Lắk đến với người dân khắp mọi miền đất nước, đến với các nhà đầu tư và du khách trong, ngoài nước.

Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk phát biểu tại Hội nghị.

Trong gần 3 năm qua, Đài TNVN đã tổ chức sản xuất hơn 3.000 tin, bài, phóng sự, phỏng vấn, cầu phát thanh trực tiếp về các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh – quốc phòng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk; sản xuất và phát sóng 1.816 chương trình chuyên đề tiếng dân tộc thiểu số, gồm: 908 chương trình tiếng Êđê và 908 chương trình tiếng M’Nông. Trong 6 tháng đầu năm 2023, Đài TNVN đã có 480 sản phẩm tin bài các loại phản ánh các hoạt động kinh tế, chính trị, an ninh quốc phòng của Đắk Lắk. Các nội dung, sản phẩm tuyên truyền thực hiện trên các kênh của Đài TNVN đã bám sát những vấn đề cốt lõi, mục tiêu tổng quát về chiến lược, định hướng phát triển của tỉnh Đắk Lắk, góp phần động viên, tạo niềm tin cho các tầng lớp Nhân dân đối với sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương…

Advertisement

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà tham gia ý kiến tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Trung, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk đánh giá cao sự đồng hành của Đài TNVN nói chung, Cơ quan thường trú khu vực Tây Nguyên nói riêng trong công tác thông tin, tuyên truyền về tỉnh thời gian qua. Đồng chí Bí thư tin tưởng rằng, việc phối hợp công tác, hoạt động thông tin, tuyên truyền về Đắk Lắk trên các kênh của Đài TNVN sẽ ngày càng hiệu quả, tích cực hơn, góp phần thúc đẩy sự phát triển của tỉnh trong những năm tiếp theo. Tỉnh Đắk Lắk tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi theo để Đài TNVN kịp thời nắm bắt thông tin, tuyên truyền một cách toàn diện, khách quan về Đắk Lắk đến với người dân cả nước.

Trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát thanh Việt Nam cho 05 cá nhân.

Đánh giá cao những bước phát triển của tỉnh Đắk Lắk trong thời gian qua, đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Tổng Giám đốc Đài TNVN ghi nhận công tác phối hợp, tạo điều kiện của tỉnh Đắk Lắk cho đội ngũ phóng viên của Đài TNVN khi tác nghiệp trên địa bàn. Tỉnh đã chủ động cung cấp thông tin kịp thời trong tuyên truyền, quảng bá, xác thực thông tin, định hướng dư luận. Qua đó, góp phần đa dạng các sản phẩm báo chí trên các hạ tầng truyền thông của VOV. Tổng Giám đốc Đỗ Tiến Sỹ tin tưởng với ưu thế là tổ hợp truyền thông đa phương tiện quan trọng hàng đầu của đất nước, VOV sẽ thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, góp phần giúp Đắk Lắk thực hiện tốt các mục tiêu phát triển.

Nhân dịp này, Đài TNVN đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát thanh Việt Nam cho 05 cá nhân và trao tặng 03 căn nhà Đại đoàn kết cho người dân huyện Lắk.

Advertisement

About admin

Check Also

Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Cụm Tây Nguyên năm 2023

Sáng 5/12, tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Trung ương Đoàn TNCS Hồ …