Sôi nổi giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc lần đầu tổ chức tại Tây Nguyên

Chiều 9/7, tại sân vận động Trường Đại học Tây Nguyên (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Bia Saigon Cup 2022 – Khu vực Tây Nguyên đã khai mạc.

Ban tổ chức tặng hoa động viên các đội trước trận mở màn.

Trong ngày khai mạc, một số trận đấu đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Các cầu thủ đã có những màn thể hiện đẹp mắt cống hiến cho người xem, chất lượng các đội bóng khá đồng đều.

Nguyễn Hoàng Anh (sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên) cho biết đây là lần đầu tiên một giải đấu tầm cỡ, quy mô toàn quốc được tổ chức tại trường. “Chúng em mong mỏi chờ đến ngày khai mạc để đến cổ vũ. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa, góp phần việc lan tỏa tinh thần yêu thể thao của sinh viên” – Hoàng Anh bày tỏ.

Khai mạc giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Bia Saigon Cup 2022 – Khu vực Tây Nguyên

Những pha bóng tranh chấp quyết liệt

Theo ông Dương Thanh Liêm, Phó Giám đốc Công ty CP Bóng đá Việt (Vietfootball), trước khi tổ chức giải đấu này, đơn vị đã lựa chọn rất kỹ địa điểm, khảo sát thực địa và nhận thấy người dân Đắk Lắk nói riêng và Tây Nguyên nói chung có tình yêu mãnh liệt với bóng đá. Đây là cơ sở để đơn vị và các nhà tài trợ tin tưởng, tổ chức giải lần đầu ở vùng này.

Lần đầu tiên tổ chức tại Tây Nguyên, giải đã thu hút được sự quan tâm của người yêu bóng đá

Loại hình bóng đá 7 người sẽ đem đến một sân chơi đặc sắc, ấn tượng cho những người yêu bóng đá. Đây cũng là nền tảng để họ thể hiện niềm đam mê, tài năng và kỹ năng của mình trong môn thể thao này. Trước sự chào đón nhiệt tình của người dân địa phương, chúng tôi sẽ đem giải đấu này đến đây nhiều hơn nữa” – ông Liêm cho biết.

Advertisement

Ông Trần Đức Nhật, Phó Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột, cho hay lần đầu tiên, thành phố được chọn để tổ chức giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc. Đây là sự kiện ý nghĩa, cần được duy trì trong các năm tiếp theo nhằm lan tỏa tinh thần yêu thể dục thể thao của người dân. “Đây cũng là dịp để địa phương quảng bá mạnh mẽ hình ảnh Đắk Lắk, địa điểm văn hóa du lịch của Việt Nam đang dần khôi phục sau dịch Covid-19” – ông Nhật nhấn mạnh.

Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc có sự góp mặt của 48 đội bóng, thi đấu tại các khu vực ở nhiều vùng miền. 8 đội xuất sắc nhất các khu vực sẽ giành quyền vào chơi ở vòng chung kết diễn ra tại Hà Nội hoặc TP HCM từ ngày 16 đến 18-9.

Advertisement

About admin

Check Also

Tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 11, năm 2023.

Sáng 2/12, Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk phối hợp …