Sôi nổi Hội thi Học tập và làm tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ngày 19/5, Tỉnh đoàn Đắk Lắk tổ chức Hội thi Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 với chủ đề “Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn”. Tham gia hội thi có 19 đội thi đến từ các Huyện, Thị, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc.Đồng chí Phan Thị Trinh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Đắk Lắk, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi.

Đồng chí Phan Thị Trinh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Đắk Lắk, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi cho biết: Thời gian qqua, việc đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh thực hiện với nhiều nội dung, hoạt động cụ thể. Công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được thực hiện thường xuyên, liên tục thông qua các hội nghị chuyên đề hàng năm. Việc tổ chức các phong trào, hành động cách mạng, tạo môi trường, động lực để đoàn viên, thanh thiếu niên phấn đấu Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được các cấp bộ Đoàn thực hiện sáng tạo, phù hợp với từng địa phương, đơn vị và từng đối tượng đoàn viên, thanh niên. Công tác xây dựng lề lối, phong cách cán bộ Đoàn trở thành nội dung quan trọng trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Có thể khẳng định, việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh đã xuất hiện nhiều cách làm mới, mô hình hay, sáng tạo trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, trên các mảng của công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Những công trình, phần việc thanh niên tiêu biểu, những điển hình thanh niên tiên tiến trên các lĩnh vực là minh chứng sinh động về thực tiễn đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

AdvertisementMột phần thi sân khấu hóa tại Hội thi.

Với Chủ đề “Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn”, Hội thi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là đợt sinh hoạt chính trị, thi đua sôi nổi trong các cấp bộ Đoàn và toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi toàn tỉnh nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023). Theo đánh giá của Ban tổ chức, qua 03 phần thi gồm: Kiến thức chung, Hiểu ý đồng đội, và Tiểu phẩm tuyên truyền, các đội tham gia cuộc thi có sự đầu tư, nghiên cứu sâu về chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hội thi đã diễn ra sôi nổi, chất lượng và thành công.Ban Tổ chức trao Giải cho các đội.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho Đoàn thanh niên Quân sự tỉnh, giải Nhì cho Huyện đoàn Krông Ana cùng hai giải Ba, năm giải Khuyến khích cho các đội đạt giải. Ban tổ chức cũng trao giải Phần thi Kiến thức chung xuất sắc nhất cho Đoàn thanh niên Quân sự tỉnh, phần thi Sân khấu hóa xuất sắc nhất cho Đoàn thanh niên Công an tỉnh.

Advertisement

About admin

Check Also

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá với số tiền giao dịch trên 200 tỷ đồng

Phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh đã tạm giữ hình sự 21 …