Tặng quà “Tết Nhân ái” cho các gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Tập đoàn Xuân Thiện và Ngân hàng Vietcombank Đắk Lắk tổ chức tặng quà “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão năm 2023 cho những gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Lắk và Krông Bông.

Tham dự chương trình có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nguyễn Đình Trung cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị hữu quan.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nguyễn Đình Trung trao tặng các suất quà cho bà con.

Chương trình đã tiến hành trao 200 suất quà cho bà con nghèo tại thị trấn Liên Sơn (huyện Lắk) và xã Yang Réh (huyện Krông Bông) với tổng số tiền 100 triệu đồng. Ngoài ra, Vietcombank Đắk Lắk đã trao 100 triệu đồng cho Quỹ từ thiện Hội Chữ thập đỏ tỉnh để triển khai chương trình tặng quà Tết Xuân Quý Mão 2023 cho đồng bào nghèo của tỉnh nói chung và huyện Lắk nói riêng.

Đại diện Vietcombank Đắk Lắk trao bảng tượng trưng 100 triệu đồng cho Quỹ từ thiện Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Tại chương trình, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nguyễn Đình Trung đã gửi lời chúc Tết đến toàn thể Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các địa phương. Đồng thời biểu dương và đánh giá cao những đóng góp tích cực của các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh trong việc tổ chức, thực hiện phong trào “Tết Nhân ái”, góp phần làm đẹp thêm truyền thống của dân tộc, qua đó kịp thời hỗ trợ, động viên người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng dễ bị tổn thương có thêm điều kiện vui Xuân, đón Tết.

Advertisement

Trao tặng các suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung cũng khuyến khích những ý tưởng hay, cách làm mới trong kêu gọi, vận động nguồn lực và tổ chức đa dạng các hoạt động hỗ trợ trong dịp Tết trong mỗi cơ sở hội, các nhóm thiện nguyện và của từng cán bộ hội viên, tình nguyện viên nhằm tổ chức hiệu quả các hoạt động hưởng ứng phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão năm 2023.

Ngoài 2 huyện Lắk và Krông Bông, Chương trình còn được triển khai thực hiện tại các huyện: Buôn Đôn, Krông Năng, Ea H’leo, Ea Kar và M’Drắk với tổng trị giá các phần quà 350 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Tập đoàn Xuân Thiện.

Advertisement

About admin

Check Also

Ghi nhận thêm một trường hợp tử vong do bệnh dại

Ngày 26/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, trên địa bàn tỉnh …