Tặng sổ Bảo hiểm xã hội và thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân khó khăn

Chiều 11/1, tại xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã tổ chức chương trình trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội và thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tham dự chương trình có Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Chu Mạnh Sinh; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Lắk, chính quyền địa phương và đại diện các đơn vị, doanh nghiệp tài trợ.

Các đại biểu tham dự chương trình.

Tại chương trình, đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam và các nhà tài trợ đã trao tặng 10 sổ Bảo hiểm xã hội và 24 thẻ Bảo hiểm y tế cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ea Tiêu thuộc các đối tượng như: đồng bào dân tộc thiểu số thuộc nhóm đối tượng không được ngân sách Nhà nước đóng, hỗ trợ đóng Bảo hiểm y tế; người chưa có thẻ Bảo hiểm y tế thuộc diện mới thoát nghèo; người thuộc hộ cận nghèo, người có mức sống trung bình chưa tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế và người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế khác… Qua đó, góp phần chia sẻ khó khăn về kinh tế cũng như giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt gánh nặng về chi phí khám, chữa bệnh nhờ có thẻ Bảo hiểm y tế khi không may ốm đau; có cơ hội được tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện để được hưởng lương hưu và chăm sóc sức khoẻ khi tuổi già. Bên cạnh đó, tạo động lức để người dân nỗ lực hơn nữa, vượt qua những khó khăn trước mắt, từng bước ổn định tài chính để tiếp tục tự tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế cho bản thân.

Advertisement

Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Chu Mạnh Sinh phát biểu tại chương trình.

Trước đó, ngày 29/11/2023 Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã ban hành Kế hoạch tổ chức chương trình tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2023 và mang tết ấm đến với người nghèo – Xuân Giáp Thìn. Đến nay, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã huy động được khoảng 7.600 sổ Bảo hiểm xã hội, gần 120.000 thẻ Bảo hiểm y tế để trao tặng cho người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Trong đó, Đắk Lắk được hỗ trợ 45 sổ Bảo hiểm xã hội và 350 thẻ Bảo hiểm y tế.

Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Chu Mạnh Sinh trao sổ Bảo hiểm xã hội tặng người dân.

Tại tỉnh Đắk Lắk, tính cả các nguồn do công chức, viên chức, người lao động cơ quan Bảo hiểm xã hội đóng góp và nguồn huy động từ các doanh nghiệp tại địa phương, đến nay đã có 45 sổ Bảo hiểm xã hội và 12.134 thẻ Bảo hiểm y tế được trao đến người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh.

Advertisement

About admin

Check Also

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá với số tiền giao dịch trên 200 tỷ đồng

Phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh đã tạm giữ hình sự 21 …