Tập huấn Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2023

Ngày 7/12, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh tổ chức lớp tập huấn, đào tạo Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2023.

Lớp tập huấn được tổ chức trong 2 ngày (từ ngày 7 đến ngày 8/12) với sự tham gia của khoảng 150 học viên là đại diện doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, chủ trang trại và hộ sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Advertisement

Các đại biểu tham dự tập huấn.

Các học viên tham gia lớp tập huấn đã được nghe Phó Giáo sư, Tiến sỹ, chuyên gia Chương trình OCOP Quốc gia Trần Văn Ơn giới thiệu các nội dung cơ bản về Chương trình OCOP như: Sự cần thiết của Chương trình OCOP; Chu trình OCOP thường niên; Sản phẩm OCOP và tiêu chuẩn sản phẩm OCOP; Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP; Xác định tiềm năng sản phẩm OCOP; Hướng dẫn viết câu chuyện sản phẩm và xây dựng phương án kinh doanh; Hướng dẫn xây dựng hồ sơ đánh giá sản phẩm OCOP; Một số kiến thức về An toàn thực phẩm trong phát triển sản phẩm OCOP…

Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Dương Tín Đức phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Song song với đó, các học viên cũng tiến hành trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, vướng mắc khi tham gia chương trình.

Sau gần 6 năm triển khai thực hiện chương trình OCOP, tỉnh Đắk Lắk đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Lũy kế đến tháng 11/2023, toàn tỉnh có 152 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP. Trong đó, có 01 sản phẩm tiềm năng 5 sao, 19 sản phẩm đạt 4 sao và 132 sản phẩm đạt 3 sao. Tuy nhiên đến tháng 10/2023 có 10 sản phẩm đã hết hạn và đang trong quá trình làm hồ sơ để đánh giá lại.

Phó Giáo sư, Tiến sỹ, chuyên gia Chương trình OCOP Quốc gia Trần Văn Ơn truyền đạt nội dung tại lớp tập huấn.

Thông qua lớp tập huấn nhằm hướng dẫn, trang bị kiến thức cho các chủ thể OCOP về các kỹ năng quản trị doanh nghiệp, hợp tác xã, công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm, sở hữu trí tuệ, phát triển bao bì, chuyển đổi số gắn với yêu cầu của thị trường; thúc đẩy phát triển sản phẩm nông nghiệp địa phương, tạo ra sự đồng lòng và hợp tác mạnh mẽ trong việc đẩy mạnh triển khai Chương trình OCOP, góp phần thực hiện có quả các mục tiêu Đề án Chương trình OCOP, giai đoạn 2021-2025 và định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Advertisement

About admin

Check Also

TP. Buôn Ma Thuột: Trung bình 10,3 người dân sở hữu 1 xe ô tô

Kỳ họp thứ Tám, HĐND TP. Buôn Ma Thuột khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – …