Tập huấn nghiệp vụ cho 130 nhân viên thu BHXH, BHYT của Viettel Đắk Lắk

Ngày 14/7, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đắk Lắk tổ chức lớp bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cho 130 nhân viên thu BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) của Viettel Đắk Lắk tại 15 điểm cầu.

Lãnh đạo Viettel Đắk Lắk phát biểu khai mạc

Tại buổi tập huấn, các học viên được nghe báo cáo viên BHXH tỉnh truyền tải nội dung kiến thức về tổng quan tình hình tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk; tuyên truyền những điểm cơ bản của Luật BHYT (đối tượng, mức đóng… tham gia BHYT hộ gia đình); quy trình nghiệp vụ thu BHXH, BHYT, cấp mã số BHXH tỉnh Đắk Lắk BHXH, cấp sổ BHXH, cấp thẻ BHYT; kiến thức cơ bản về chính sách pháp luật BHXH (quyền lợi người tham gia BHXH tự nguyện); Luật BHYT Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BHYT (quyền lợi người tham gia BHYT); hướng dẫn và cài đặt ứng dụng VssID – BHXH số, hướng dẫn tra cứu mã số BHXH và các thông tin khác trên Công thông tin điện tử BHXH Việt Nam; hướng dẫn giao dịch điện tử và dịch vụ công ngành BHXH; hướng dẫn tiếp nhận và trả kết quả Thủ tục hành chính; kỹ năng giao tiếp, tuyên truyền, tư vấn, chăm sóc người tham gia BHXH, BHYT;

Phát biểu tại buổi tập huấn, ông Phạm Hùng Sơn, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, Chủ tịch Hội đồng bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ nhấn mạnh: Thực hiện Quyết định số 1155/QĐ-BHXH Việt Nam, cơ quan BHXH tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành ký hợp đồng ủy quyền thu BHXH, BHYT năm 2022 với 16 tổ chức dịch vụ thu (ký mới 07 tổ chức, ký lại 09 tổ chức) có đủ điều kiện theo quy định.

Ông Phạm Hùng Sơn, Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại lớp tập huấn

Đây là đợt bồi dưỡng, tập huấn đầu tiên theo Quyết định số 1155/QĐ-BHXH với nhiều nội dung thay đổi so với quy định tại Quyết định 1599/QĐ-BHXH. Đội ngũ nhân viên đại lý thu cần chủ động, sáng tạo, linh hoạt và chú ý tiếp thu đồng thời trao đổi những vướng mắc để các thành viên trong Hội đồng bồi dưỡng trực tiếp hướng dẫn, giải đáp. Sau khi tiếp thu những kiến thức và những kỹ năng tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT, các học viên làm bài kiểm tra sát hạch kiến thức. Đây là cơ sở để học viên được công nhận là nhân viên thu BHXH, BHYT và chính thức được triển khai thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đối với người tham gia.

Advertisement

Bà Nguyễn Thị Thanh Trà- Phó Trưởng phòng tuyên truyền và Phát triển đối tượng BHXH tỉnh giới thiệu tình hình tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn.

Các học viên tham dự tập huấn

Tại lớp tập huấn, các thành viên trong Hội đồng bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cũng trực tiếp đối thoại, giải đáp những câu hỏi, vướng mắc của học viên xoay quanh nội dung bài giảng và các tình huống có thể gặp trong quá trình tuyên truyền, vận động người dân;

Theo Kế hoạch, trong tháng 7-8 /2022, BHXH tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức tiếp các lớp bồi dưỡng, tập huấn cho các tổ chức dịch vụ thu đã ký kết hợp đồng năm 2022.

Advertisement

About admin

Check Also

Ghi nhận thêm một trường hợp tử vong do bệnh dại

Ngày 26/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, trên địa bàn tỉnh …