Thành phố Buôn Ma Thuột giới thiệu nhiều hoạt động đặc sắc tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023

UBND TP.Buôn Ma Thuột vừa công bố ứng dụng “App Cà phê và Du lịch” đồng thời tập trung cho công tác tuyên truyền và chuẩn bị các hoạt động văn hóa chào mừng Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023.

Hiện nay chính quyền thành phố đang hoàn thiện cơ sở hạ tầng du lịch sẵn sàng phục vụ du khách trong nước và quốc tế đến với Lễ hội cà phê và khám phá Buôn Ma Thuột- Điểm đến của Cà phê Thế giới.

Cổng thông tin điện tử tỉnh Đắk Lắk đã phỏng vấn ông Phạm Tiến Hưng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Buôn Ma Thuộtxoay quanh công tác chuẩn bị cho Lễ hội cà phê sắp tới.

Ông Phạm Tiến Hưng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Buôn Ma Thuột trả lời các cơ quan báo chí

Biên tập viên: Xin ông cho biết đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 đã triển khai như thế nào?

Thành phố Buôn Ma Thuột thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về một số nội dung để phục vụ cho Lễ hội Cà phê lần thứ 8 năm 2023 với 3 nội dung chính.

Chúng tôi đã tổ chức tuyên truyền vận động đến đông đảo người dân, du khách hiểu rõ về ý nghĩa vai trò của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột, mọi người dân Buôn Ma Thuột hiểu Lễ hội này tôn vinh, nâng cao giá trị của cà phê Buôn Ma Thuột và cũng là điểm du lịch điểm đến của người dân du khách trong tỉnh, cả nước và quốc tế với Thành phố Buôn Ma Thuột.

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 tổ chức theo xu hướng hội nhập quốc tế với phong cách hiện đại.

UBND thành phố Buôn Ma Thuột xây dựng kế hoạch và tham gia 4 nội dung: Tham gia xây dựng chương trình ngày hội văn hóa bằng cách tổ chức cho các cụm, buôn người dân tộc thiểu số và các khu dân cư người dân tộc tổ chức tham gia các Lễ hội về văn hóa các dân tộc. Xây dựng chương trình App Cà phê giới thiệu cho người dân và du khách biết các quán cà phê ngon, điểm du lịch phong cảnh đẹp, các cơ sở lưu trú đảm bảo an toàn, thẩm mỹ, nthais độ phục vụ. Xây dựng thí điểm về phố đi bộ và xe đạp để hưởng ứng Lễ hội. Vận động các hàng quán cà phê trên toàn địa bàn thành phố miễn phí ít nhất 1 ngày uống cà phê.

Về công tác phục vụ hiện nay chúng tôi đang chỉ đạo cho các cơ quan chức năng về y tế đang tiến hành rà soát và kiểm tra các cơ sở ăn uống, dịch vụ cung cấp các sản phẩm về ăn uống để đảm bảo an toàn về vệ sinh thực phẩm. Chỉ đạo xây dựng chỉnh trang đô thị, sửa chữa các đoạn đường bị hư hỏng để làm sao khi tổ chức Lễ hội để mọi người được đi lại một cách thuận lợi nhất. Xây dựng các kế hoạch phương án để bảo đảm an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, phòng chống dịch Covid- 19.

Như vậy với 3 nội dung lớn trên đang được Thành phố triển khai rất tích cực và đảm bảo thực hiện theo đúng kế hoạch tiến độ của UBND tỉnh đề ra.

Biên tập viên: Để “App Cà phê và Du lịch” của thành phố được lan tỏa rộng rãi đến với người dân và du khách, chính quyền thành phố sẽ có giải pháp như thế nào để vận hành và sử dụng hiệu quả ứng dụng này, thưa ông ?

Sau hơn 4 tháng triển khai thực hiện, đến nay ứng dụng (app) cà-phê và du lịch thành phố Buôn Ma Thuột đã hoàn thành và chính thức đưa vào hoạt động.

Advertisement

Ứng dụng đang cung cấp cho người dùng 37 quán cà-phê đặc trưng, 33 cơ sở lưu trú, 15 điểm du lịch và một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đa dạng, phong phú.

Thành phố triển khai tuyên truyền trực quan về Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 trên các tuyến phố

Ứng dụng giúp người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm, lựa chọn quán cà-phê, cơ sở lưu trú, điểm du lịch và ẩm thực yêu thích theo phong cách, loại hình phục vụ trong bán kính 1km, 3km, 5km, 7km, 10km tính từ vị trí hiện tại của người dùng. Bên cạnh đó, ứng dụng còn hỗ trợ tính năng chỉ đường giúp người dùng dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian để tìm đến địa điểm mong muốn…

Với những thông tin được cập nhật chính xác, chi tiết, hình ảnh sinh động và chỉ dẫn rõ ràng, ứng dụng cà-phê và du lịch sẽ giúp du khách, người dùng chọn lựa được một địa điểm phù hợp nhất cho bản thân, bạn bè và người thân của mình khi khám phá thủ phủ cà-phê Buôn Ma Thuột một cách tiện lợi nhất, đặc biệt là trong thời gian diễn ra Lễ hội cà-phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023.

Để App Cà phê được lan tỏa rộng rãi thời gian tới chúng tôi tiếp tục tuyên truyền cho mọi người dân và du khách hiểu và biết cách cài đặt sử dụng App Cà phê này. Chúng tôi tiếp tục rà soát xây dựng cùng các chủ doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh xây dựng các điều kiện về y tế, Phòng cháy chữa chát, cách phục vụ và chất lượng cà phê để chúng tôi đưa vào với số lượng đầu tiên là 37 và qua rà soát thời gian tới thì con số này sẽ tăng lên.

Thời gian tới, thành phố Buôn Ma Thuột tiếp tục phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát, cập nhật các cơ sở kinh doanh quán cà-phê đủ điều kiện tham gia ứng dụng, cơ sở lưu trú, các điểm du lịch đẹp để ứng dụng (app) cà-phê và du lịch thực sự là một kênh thông tin tuyên truyền quảng bá về cà-phê và du lịch của thành phố Buôn Ma Thuột, sớm đưa Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà-phê thế giới, góp phần nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Xin cảm ơn ông!

Advertisement

About admin

Check Also

Huyện Krông Năng công bố các quyết định về công tác cán bộ

Ngày 28/3, UBND huyện Krông Năng tổ chức Lễ công bố các Quyết định công …