Thụ hưởng nhiều tiện ích khi thực hiện Đề án 06

Sau hai năm triển khai Đề án 06, tại Đắk Lắk, người dân và doanh nghiệp nhận được nhiều tiện ích khi thực hiện giao dịch trên môi trường điện tử. Phần mềm quản lý lưu trú (ASM) cùng ứng dụng VNeID mang lại sự tiện lợi và chính xác cho việc xác thực và quản lý thông tin. Điều này cũng đã giúp cải thiện công tác quản lý và bảo vệ an ninh trật tự địa phương.


Đề án 06: Công an tỉnh Đắk Lắk triển khai thành công

Đề án 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử đã mang lại nhiều tiện ích cho người dân và doanh nghiệp khi thực hiện các giao dịch trên môi trường điện tử. Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, Đại tá TRẦN BÌNH HƯNG, chia sẻ với phóng viên Báo Đắk Lắk về kết quả triển khai đề án sau hai năm thực hiện.

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Đắk Lắk đã đạt được nhiều thành công đáng chú ý trong việc triển khai Đề án 06. Lực lượng công an toàn tỉnh đã tổ chức thực hiện các nhiệm vụ theo lộ trình và tiến độ đề ra. Điều này đã giúp tỉnh bước đầu đạt được những kết quả tích cực, như: đầu tư và phát triển hạ tầng công nghệ thông tin, nền tảng số để kết nối và bổ sung dữ liệu dân cư từ cơ sở dữ liệu quốc gia.

Cụ thể, đã cập nhật đồng bộ trên 1,6 triệu thẻ căn cước công dân (CCCD) với thẻ bảo hiểm y tế, gần 14.000 đối tượng người có công, cấp hơn 1,4 triệu mã số thuế và đồng bộ trên 41.000 hồ sơ về cán bộ, công chức trên cổng nhập hồ sơ Cơ sở dữ liệu quốc gia. Người dân và doanh nghiệp đã bắt đầu sử dụng rộng rãi các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, nộp thuế điện tử và thực hiện các dịch vụ khác thông qua ứng dụng VNeID.

Advertisement

Phần mềm quản lý lưu trú (ASM) đã đem lại nhiều tiện ích cho việc đăng ký và quản lý lưu trú. Trước đây, việc thông báo lưu trú vẫn gặp nhiều khó khăn và thiếu sót, nhưng với phần mềm ASM, thông tin lưu trú được bảo mật và cập nhật tự động, giúp giảm thời gian và công sức cho các cơ sở kinh doanh lưu trú.

Để giải quyết các sự cố khi sử dụng VNeID, người dân cần bình tĩnh và đọc kỹ thông tin hướng dẫn. Công an cơ sở và tổ công tác tại địa phương sẽ hướng dẫn cụ thể khi cần thiết. Trong tương lai, việc tích hợp thông tin giấy phép lái xe vào VNeID sẽ được cải thiện để đảm bảo tính chính xác và đồng bộ của dữ liệu.

Như vậy, qua hai năm triển khai Đề án 06, Công an tỉnh Đắk Lắk đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số và phục vụ tốt cho người dân và doanh nghiệp.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Lễ hội Sầu riêng Krông Pắc lần thứ II: Quy mô lớn và nhiều chuỗi sự kiện đặc sắc

Huyện Krông Pắc tổ chức Lễ hội Sầu riêng lần thứ II, năm 2024 với …