Thường trực HĐND tỉnh gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024

Sáng 26/01, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024. Dự buổi gặp mặt có đại diện các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Trần Phú Hùng – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi gặp mặt.

Dự buổi gặp mặt còn có đại diện lãnh đạo Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh.Các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Trần Phú Hùng – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cảm ơn và đánh giá cao sự đóng góp tích cực của các cơ quan thông tấn, báo chí đối với sự phát triển của tỉnh nói chung, cũng như đối với hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành, kịp thời thông tin các hoạt động của HĐND tỉnh đến với cử tri; góp phần tạo sự đồng thuận trong nhân dân, đưa các chính sách của tỉnh, Nghị quyết của HĐND tỉnh đi vào cuộc sống, củng cố, tăng cường tiềm tin của cử tri, của nhân dân đối với Đảng, chính quyền.Đồng chí Trần Phú Hùng – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Thông tin thêm tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Phú Hùng – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết: Năm 2023, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức thành công 02 kỳ họp thường lệ và 04 kỳ họp chuyên đề của HĐND tỉnh; ban hành 93 nghị quyết; tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với 29 người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa X nhiệm kỳ 2021 – 2026 bầu. Về hoạt động giám sát, khảo sát đã tổ chức 11 cuộc giám sát, khảo chuyên đề; giám sát gián tiếp thông qua các cuộc họp, các báo cáo, các vụ việc nổi cộm, bức xúc của Nhân dân; tổ chức thành công 01 Phiên giải trình; xem xét 39 văn bản quy phạm pháp luật do UBND tỉnh ban hành và 03 nghị quyết quy phạm pháp luật của HĐND cấp huyện. Qua các hoạt động giám sát, khảo sát, giải trình, HĐND tỉnh đã chỉ ra được những tồn tại, hạn chế và kiến nghị những giải pháp khắc phục để thực hiện tốt hơn công tác quản lý Nhà nước trên địa bàn. Ngoài ra, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh tổ chức 02 đợt tiếp xúc cử tri cho đại biểu HĐND tỉnh tại 15/15 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh, với hơn 7.303 cử tri tham gia, có 1.082 lượt ý kiến, kiến nghị của cử tri; Duy trì tốt, thường xuyên hoạt động tiếp công dân; tổ chức tiếp nhận 255 đơn, thư của công dân; qua phân loại, Thường trực HĐND tỉnh đã chuyển 61 đơn đủ điều kiện xử lý đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết; lưu 192 đơn không đủ điều kiện xử lý…Đồng chí Trương Quang Trung – Giám đốc Trung tâm Công nghệ và Cổng thông tin điện tử tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Trao đổi tại buổi gặp mặt, đại diện các cơ quan báo chí cảm ơn HĐND tỉnh đã luôn quan tâm, tạo điều kiện cho các cơ quan báo chí, phóng viên tác nghiệp, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng thời, mong muốn Thường trực HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh tiếp tục quan tâm tạo điều kiện cho cơ quan báo chí, phóng viên tác nghiệp, cung cấp kịp thời thông tin nhằm phục vụ tốt, hiệu quả hơn nữa việc đưa thông tin đến với nhân dân, cử tri; phối hợp tốt hơn nữa trong việc thông tin, tuyên truyền về các chính sách mới, sắp được ban hành đến nhân dân, cử tri; kịp thời cung cấp các văn bản quy phạm pháp luật được HĐND tỉnh ban hành để công khai lên Công báo điện tử của tỉnh theo quy định; thường xuyên thông tin đến các cơ quan báo chí về các hoạt động giám sát của HĐND tỉnh, đặc biệt là các chủ đề được nhân dân, cử tri quan tâm … Đồng thời khẳng định, luôn đồng hành cùng các hoạt động của HĐND tỉnh để kịp thời mang đến cho nhân dân, cử tri các sản phẩm thông tin kịp thời, chất lượng với hình thức ngày càng đa dạng, phong phú.

AdvertisementThường trực HĐND tỉnh tặng quà các biên tập viên, phóng viên, kỹ thuật viên có nhiều đóng góp trong công tác tuyên truyền về hoạt động của HĐND tỉnh.

Thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Trần Phú Hùng – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận ý kiến góp ý của các cơ quan báo chí. Nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024, Thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí gửi lời chúc đến toàn thể lãnh đạo, phóng viên, kỹ thuật viên, các cơ quan báo chí và gia đình năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công; tiếp tục đóng góp công sức và trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh nhà.

Advertisement

About admin

Check Also

Lập biên bản hơn 1.000 trường hợp điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi

Trong 6 tháng đầu năm 2024, lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh phát hiện …