Tiêu hủy hơn 500 kg thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Đội Quản lý thị trường Đắk Lắk tiêu hủy hàng thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc, bắt tạm giữ và xử phạt hành chính chủ hàng vi phạm. Hàng hóa vi phạm bị chôn lấp sau khi không xuất trình hóa đơn, chứng từ hợp pháp.


Đội Quản lý thị trường số 1 tiến hành tiêu hủy sản phẩm thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc

Đội Quản lý thị trường số 1 (thuộc Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk) vừa thực hiện giám sát việc buộc tiêu hủy đối với các sản phẩm hàng hóa là thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ bằng hình thức chôn lấp. Quá trình tiêu hủy được thực hiện đảm bảo an toàn, đúng quy định của pháp luật dưới sự giám sát của các cơ quan có thẩm quyền.

Ngày 12/3, Đội Quản lý thị trường số 1 đã kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh của bà N.T.T tại đường 19/5, phường Ea Tam (TP. Buôn Ma Thuột). Tại thời điểm kiểm tra, bà N.T.T bày bán hàng hóa là thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ và bốc mùi hôi thối. Toàn bộ số hàng hóa này không có nhãn hàng hóa, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Advertisement

Sau khi tạm giữ toàn bộ số hàng hóa vi phạm, Đội Quản lý thị trường số 1 đã xác minh tình tiết theo quy định và xử phạt vi phạm hành chính đối với bà N.T.T số tiền 50 triệu đồng về hành vi vi phạm. Đồng thời, buộc tiêu hủy toàn bộ tang vật vi phạm.

Điều này nhấn mạnh việc quản lý thị trường và bảo vệ người tiêu dùng khỏi những sản phẩm không an toàn, không đảm bảo chất lượng trên thị trường.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Thương nhớ rạ rơm – Báo Đắk Lắk điện tử

Trải qua quá trình gặt và thu hoạch, rơm rạ trở thành nguồn tài nguyên …