Tôn vinh 52 người hiến máu tiêu biểu năm 2022

Sáng 21/10, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2022 và Lễ ra mắt Câu lạc bộ nhóm máu hiếm RH- tỉnh Đắk Lắk.

Tham dự Hội nghị có Phó Bí thư Tỉnh ủy Y Biêr Niê; Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành hữu quan.

Quang cảnh hội nghị

Trong những năm qua, Đắk Lắk đã xác định chương trình hiến máu tình nguyện là trách nhiệm chung của cả hệ thống chính trị, mỗi tổ chức, cá nhân đều có trách nhiệm quan tâm và chia sẻ chung trong cộng đồng, đặc biệt là đối với những người lớn và trẻ em kém may mắn, bệnh tật. Sự quan tâm, chung tay của cộng đồng góp phần mang lại niềm tin, sự sống cho người bệnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh phát biểu tại hội nghị

Đặc biệt, trong 2 năm qua, khi cả nước gặp nhiều khó khăn, thử thách do dịch bệnh COVID-19, song với thông điệp “Hiến máu an toàn – Không ngại COVID”, tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức được hơn 160 đợt hiến máu với khoảng 60.000 người đăng ký tham gia, qua đó đã thu được khoảng 45.000 đơn vị máu, kịp thời cung ứng máu phục vụ cho công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân.

Tôn vinh và trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 52 cá nhân hiến máu tiêu biểu của tỉnh Đắk Lắk năm 2022

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh trân trọng cảm ơn sự tích cực, cố gắng của các thành viên Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, các tổ chức, đơn vị, địa phương đã luôn quan tâm, hỗ trợ chương trình hiến máu tình nguyện của tỉnh. Đặc biệt gửi lời tri ân đến các tình nguyện viên đã tích cực, hưởng ứng tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, kịp thời đem lại niềm vui, hạnh phúc và sự sống cho những người bệnh cần truyền máu.

Advertisement

Hội nghị đã tôn vinh và trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 52 cá nhân hiến máu tiêu biểu của tỉnh Đắk Lắk năm 2022.

Ra mắt Câu lạc bộ nhóm máu hiếm RH- tỉnh Đắk Lắk

Trong khuôn khổ hội nghị cũng đã diễn ra Lễ ra mắt Câu lạc bộ nhóm máu hiếm RH- tỉnh Đắk Lắk. Câu lạc bộ gồm 43 thành viên, là những người có nhóm máu RH-, thuộc cộng đồng người có nhóm máu hiếm. Đây sẽ là nơi tập hợp, đoàn kết các thành viên để xây dựng lực lượng hiến máu dự bị, tạo nguồn người có nhóm máu hiếm tham gia hiến máu tình nguyện an toàn ổn định và nhanh chóng, kịp thời cho cấp cứu và điều trị; góp phần nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Advertisement

About admin

Check Also

Huyện Krông Pắc tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông tại 73 trường học

Đội Cảnh sát giao thông Krông Pắc triển khai kế hoạch tuyên truyền Luật Giao …