UBND tỉnh làm việc với Đài Truyền hình Việt Nam về tuyên truyền Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023

Ngày 20/10, Đoàn công tác của UBND tỉnh Đắk Lắk do đồng chí Phạm Ngọc Nghị -Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đài Truyền hình Việt Nam nhằm thảo luận triển khai tuyên truyền Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Tiếp và làm việc với đoàn công tác có đồng chí Lê Ngọc Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam.

Tại buổi làm việc, UBND tỉnh đã báo cáo Đề án tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023. Theo đó, Lễ hội sẽ tổ chức 5 ngày, từ ngày 10/3/2023 đến ngày 14/3/2023, với 6 nhóm hoạt động chính bao gồm: Lễ khai mạc, các hoạt động triển lãm hội thảo, các hoạt động quảng bá tôn vinh, hành trình du lịch và Lễ bế mạc. Trong đó Lễ khai mạc với chủ đề: “Buôn Ma Thuột – Điểm đến của Cà phê thế giới”.sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 10/3 và Lễ bế mạc diễn ra vào lúc 20h ngày 14/3/2023,

Đoàn công tác của UBND tỉnh Đắk Lắk chụp hình kỷ niệm với lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam

Để Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 đạt các mục tiêu đề ra, UBND tỉnh đề xuất cần có sự phối hợp, hỗ trợ của các Bộ, ngành Trung ương và các tỉnh Tây Nguyên trong công tác chỉ đạo, tổ chức và tuyên truyền, quảng bá Lễ hội đến cộng đồng, du khách, đối tác, nhà đầu tư, nhà sản xuất, thương mại… Trên cơ sở Đề án đã được phê duyệt, với quy mô Lễ hội cấp quốc gia đã được Chính phủ đồng ý tổ chức, UBND tỉnh Đắk Lắk đề nghị Đài Truyền hình Việt Nam quan tâm, tạo điều kiện phối hợp tường thuật trực tiếp Lễ Khai mạc trên các kênh VTV1, VTV4, VTV5, VTV8 và tường thuật trực tiếp Lễ Bế mạc trên các kênh VTV4, VTV5, VTV8.

Sau khi nghe đề xuất của UBND tỉnh Đắk Lắk và ý kiến thảo luận về công tác thông tin, tuyên truyền về lễ hội, đồng chí Lê Ngọc Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam cho rằng Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 là dự kiện quan trọng của tỉnh, vì vậy, thời gian tới Đài Truyền hình Việt Nam sẽ chỉ đạo các đơn vị của Đài phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá về lễ hội.

Advertisement

Đồng chí Lê Ngọc Quang cũng thống nhất với đề xuất của tỉnh Đắk Lắk sẽ truyền hình trực tiếp lễ khai mạc lễ hội trên kênh VTV1, VTV5, lễ bế mạc trên kênhh VTV5, VTV8 và tiếp sóng trên kênh DRT của Đài PT&TH Đắk Lắk. Đề nghị tỉnh Đắk Lắk và các đơn vị của VTV, nhất là Ban Thời sự tăng cường phối hợp, có nhiều tin bài trên tất cả các lĩnh vực về Đắk Lắk.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 nhằm quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, khẳng định mạnh mẽ vị thế của cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới, đưa Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới. Bên cạnh đó, lễ hội còn là dịp tôn vinh người trồng cà phê, chế biến và kinh doanh cà phê; giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về du lịch của tỉnh; xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực chế biến cà phê và các sản phẩm nông nghiệp; thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Đắk Lắk.

Advertisement

About admin

Check Also

Liên quan trong vụ phá 410 ha rừng, nhiều đối tượng lĩnh án

TAND tỉnh xử sơ thẩm vụ án hủy hoại 410 ha rừng tại xã Ya …