Tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2022

Ngày 3/8, tại Thư viện tỉnh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn Đắk Lắk tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi đại sứ văn hóa đọc năm 2022. Cuộc thi đại sứ văn hóa đọc là sân chơi bổ ích, lý thú nhằm đa dạng hóa hình thức đọc sách, lan tỏa niềm đam mê đọc sách trong cộng đồng, khuyến khích học tập suốt đời trên địa bàn toàn tỉnh.

Ban Tổ chức trao thưởng cho các thí sinh đạt giải

Sau thời gian phát động, Cuộc thi đại sứ văn hóa đọc với chủ đề “Khát vọng phát triển đất nước” có 3.325 bài dự thi của các thí sinh đến từ các huyện, thị xã và các trường học trên địa bàn tỉnh.

Đại diện Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phát biểu tại buổi lễ

Qua đánh giá, các bài dự thi đã bám sát vào thể lệ của Ban Tổ chức, các thí sinh thể hiện tình yêu sách của bản thân thông qua việc chia sẻ về cuốn sách yêu thích, những cuốn sách truyền cảm hứng, hướng đến lối sống tích cực, trách nhiệm với xã hội, khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam phồn vinh và hạnh phúc. Nhiều bài dự thi viết được đầu tư công phu từ nội dung đến hình thức, trang trí đẹp mắt, sáng tạo. Với những đổi mới trong thể lệ, các bài dự thi đã có sáng tạo trong cách thể hiện: Bài viết dưới dạng sơ đồ tư duy, sách ảnh, sách gỗ, khắc laser…Nhiều kế hoạch hành động, sáng kiến kinh nghiệm đã được xây dựng và triển khai trong thực tế, phù hợp với lứa tuổi, có tính lan tỏa tích cực trong cộng đồng…

Advertisement

Các em học sinh tham dự buổi lễ trao giải

Kết quả, Ban Tổ chức cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Đắk Lắk năm 2022 trao 2 giải tập thể và 27 giải cá nhân; đồng thời chọn 20 bài dự thi xuất sắc tham gia vòng chung kết toàn quốc.

Advertisement

About admin

Check Also

Sở Xây dựng cần chủ động hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Ngày 23/5, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh do ông …