Giá cà phê ngày 04/08/2022: Robusta chỉnh nhẹ,  Arabica hồi phục mạnh 

Giá cà phê kỳ hạn tiếp tục diễn biến trái chiều nhưng ngược lại, tăng mạnh ở New York và ổn định tại London

Biểu đồ Robusta London T9/2022 phiên ngày 03/08/2022

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London điều chỉnh hỗn hợp. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm thêm 1 USD, xuống 2.026 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 tăng 3 USD, lên 2..023 USD/tấn, các mức tăng/giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức trung bình.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York đảo chiều hồi phục. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng 4,75 cent, lên 214,65 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 tăng 4,55 cent, lên 211,25 cent/lb, các mức tăạnh. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên không thay đổi, vẫn dao dộng trong khung 40.600 – 41.100 đồng/kg.

Giá cà phê kỳ hạn trở lại trái chiều, với Robusta điều chỉnh nhẹ và Arabica hồi phục mạnh.

Bên cạnh những tác động tiêu cực của thị trường hiện hành, giá cà phê kỳ hạn có có thêm sự hỗ trợ do người Brasil giảm bán cà phê xuất khẩu khi tỷ giá USD giảm nhẹ 0,01% xuống ở mức 1 USD = 5,2760 R$, trong khi có nhiều đồn đoán sản lượng vụ mùa đang thu hoạch không đạt như kỳ vọng do hậu quả của thời tiết khô hạn các đợt sương giá hồi năm ngoái.

Advertisement

Hiệp hội các nhà xuất khẩu cà phê (Cecafé) ở Brasil đã báo cáo xuất khẩu cà phê hạt tháng 7 tăng 2,72% so với cùng kỳ năm ngoái, do giá cả tại New York đã được cải thiện đáng kể và các vấn đề về logistics không còn căng thẳng. Hơn nữa do năm ngoái cây cà phê Brasil rơi vào năm cho sản lượng thấp theo chu kỳ “hai năm một”.

Ủy ban Chính sách Tiền tệ (Copom) Brasil đã quyết định nâng lãi suất cơ bản đồng Reais thêm 0,5% lên ở mức 13,75%/năm và cũng không chắc chắn đã kết thúc chu kỳ tăng lãi suất điều hành vì lạm phát vẫn còn ở mức cao. Tuy nhiên kết quả phiên họp được công bố vào cuối ngày nên sẽ tác động lên thị trường nói chung kể từ ngày hôm nay.

Chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi đến Đài Loan vẫn tạo ra tiếng ồn, nhưng với ấn tượng rằng điều tồi tệ nhất đã trôi qua.

Anh Văn (giacaphe.com)

Advertisement

About admin

Check Also

Giá cà phê ngày 08/5: Dự báo lượng mưa Brazil bị hạn chế, giá Arabica tăng

Cà phê arabica tháng 7 giao dịch hôm thứ Ba đóng cửa tăng 1,45 cent/pound …