Trao tặng nhà tình nghĩa cho các hộ dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 25/7, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk do Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Thị Thanh Xuân làm Trưởng đoàn đã đến thăm và trao tặng 02 nhà tình nghĩa cho 02 hộ dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ea Súp.

Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Thị Thanh Xuân phát biểu tại lễ trao tặng nhà tình nghĩa

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk đã trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Y Thiếu Rcăm (ở Buôn C, thị trấn Ea Súp) và gia đình ông Y Djoăn Byă (ở Buôn B1, thị trấn Ea Súp), đều là quân nhân xuất ngũ, là hộ dân tộc thiểu số, thuộc diện hộ nghèo, đang khó khăn về nhà ở. Mỗi căn nhà cấp 4 có diện tích 72 m2, được xây dựng kiên cố, trị giá 120 triệu đồng. Trong đó, nguồn vốn Đoàn ĐBQH tỉnh vận động hỗ trợ từ Quân khu 5 là 80 triệu đồng/căn, còn lại do gia đình đóng góp.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm kịp thời chia sẻ với những khó khăn của các gia đình, qua đó giúp các hộ gia đình “An cư, lạc nghiệp”, ổn định cuộc sống, từ đó yên tâm sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Advertisement

Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Thị Thanh Xuân trao tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình

Thời gian qua, bên cạnh các hoạt động thường xuyên như tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và tham gia xây dựng luật, thực hiện giám sát, tiếp xúc cử tri… theo các chương trình của Quốc hội, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội, đặc biệt là vận động các đơn vị, nhà hảo tâm hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn.

Advertisement

About admin

Check Also

Lập biên bản hơn 1.000 trường hợp điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi

Trong 6 tháng đầu năm 2024, lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh phát hiện …