Trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 27/12, Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức chương trình trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ea H’Đing, huyện Cư M’gar.

Các đại biểu tham dự chương trình.

Tại chương trình, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã trao tặng 100 thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân trên địa bàn xã Ea H’Đing gồm: đồng bào dân tộc thiểu số thuộc nhóm đối tượng không được ngân sách Nhà nước đóng, hỗ trợ đóng Bảo hiểm y tế; người chưa có thẻ Bảo hiểm y tế thuộc diện mới thoát nghèo; người thuộc hộ cận nghèo, người có mức sống trung bình chưa tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế và người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế khác…

Đây là việc làm ý nghĩa, thiết thực, góp phần chia sẻ những khó khăn, giúp người dân có điều kiện chăm sóc sức khỏe, tiếp cận các dịch vụ y tế tốt hơn và giảm bớt gánh nặng kinh tế khi không may ốm đau, bệnh tật. Đồng thời góp phần tăng diện bao phủ Bảo hiểm y tế, củng cố niềm tin của người dân vào chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.

Trao tặng thẻ BHYT cho người dân.

Thực hiện Kế hoạch số 4033/KH-BHXH ngày 29/11/2023 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc phát động Chương trình tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn năm 2023 và mang Tết ấm đến với người nghèo – Xuân Giáp Thìn 2024, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã kêu gọi, vận động 5 đơn vị hỗ trợ với tổng số tiền gần 215 triệu đồng. Trong đó, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Đắk Lắk 73 triệu đồng; Bệnh viện Mắt Tây Nguyên 72,9 triệu đồng; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Bắc Đắk Lắk 40 triệu đồng; Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Đắk Lắk 20 triệu đồng; Hội Doanh nhân TP. Buôn Ma Thuột hơn 8,9 triệu đồng.

Advertisement

Người dân tìm hiểu các quy định, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Sau chương trình trao tặng điểm tại xã Ea H’Đing, từ nguồn kinh phí vận động, Bảo hiểm xã hội tỉnh sẽ tiếp tục phân bổ cho các địa phương để hỗ trợ mua thẻ Bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Advertisement

About admin

Check Also

Lập biên bản hơn 1.000 trường hợp điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi

Trong 6 tháng đầu năm 2024, lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh phát hiện …