Triển khai kết luận của Tỉnh ủy.

Ngày 17/02/2022, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1211/UBND-TH về việc triển khai kết luận của Tỉnh ủy.

Ảnh minh họa (nguồn internet)

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện các nội dung sau: Triển khai rà soát, đánh giá, rút kinh nghiệm công tác tham mưu và tổ chức đón Tết cho Nhân dân, công tác đảm bảo an sinh xã hội, huy động các nguồn lực chăm lo Tết cho Nhân dân, công tác quốc phòng, đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch bệnh COVID-19… thời gian trước, trong và sau Tết để tổ chức thực hiện tốt hơn trong các năm tiếp theo.

Tập trung kiểm tra, đôn đốc tiến độ thi công các công trình trọng điểm của tỉnh, các hoạt động hưởng ứng Tết trồng cây và Kế hoạch trồng 01 tỷ cây xanh trên địa bàn tỉnh ngay sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, đảm bảo tiến độ, chất lượng, hiệu quả.

UBND thành phố Buôn Ma Thuột chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương triển khai ngay các nhiệm vụ tiếp theo về việc xây dựng các cơ chế, chính sách đặc thù của thành phố Buôn Ma Thuột, tham mưu UBND tỉnh báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy để kịp báo cáo Chính phủ trình Quốc hội vào tháng 5/2022. Đồng thời, tham mưu Chương trình cụ thể để đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh làm việc trực tiếp với các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ tài chính về nội dung trên trong tháng 02/2022.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng Kế hoạch, lịch trình cụ thể để lãnh đạo tỉnh tổ chức thăm Dự án Nông nghiệp Công nghệ cao của Tập đoàn Xuân Thiện tại tỉnh Thanh Hóa trong tháng 02/2022.

Sở Ngoại vụ khẩn trương tham mưu xúc tiến chương trình làm việc với tỉnh Mondulkiri về việc khai thông Cửa khẩu Đắk Ruê – Chi tiết theo kế hoạch đề ra trước khi Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Thủ tướng Chính phủ trong tháng 6/2022.

Advertisement

Đối với các nội dung đăng ký làm việc với Chính phủ, Văn phòng UBND tỉnh chủ động phối hợp với Văn phòng Chính phủ, các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương rà soát lại các văn bản tham mưu của các bộ, ngành, Trung ương cho Chính phủ về xử lý các kiến nghị, đề xuất của tỉnh, trường hợp cần thiết, tham mưu tổ chức Đoàn làm việc trực tiếp với các bộ, ngành, Trung ương để đảm bảo thống nhất ý kiến trước khi tỉnh làm việc với đồng chí Thủ tướng Chính phủ trong tháng 02/2022.

Văn phòng UBND tỉnh khẩn trương phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, huyện ủy Ea H’leo và các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu tổ chức cho các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh đi thăm Dự án Nhà máy điện gió Ea Nam và Hồ chứa nước Ea H’leo 1 tại huyện Ea H’leo như đề nghị của các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh nghỉ hưu trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột tại buổi gặp mặt ngày 27/01/2022.

Advertisement

About admin

Check Also

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá với số tiền giao dịch trên 200 tỷ đồng

Phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh đã tạm giữ hình sự 21 …