Trưng bày Chuyên đề “Thân thế và sự nghiệp – Chủ tịch Tôn Đức Thắng”

Ngày 16/12, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Bảo tàng Đắk Lắk phối hợp cùng Ban Quản lý Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng (tỉnh An Giang) tổ chức khai mạc trưng bày Chuyên đề “Thân thế và sự nghiệp – Chủ tịch Tôn Đức Thắng”.

Các đại biểu cắt băng khai mạc trưng bày Chuyên đề “Thân thế và sự nghiệp – Chủ tịch Tôn Đức Thắng”.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 190 năm ngày thành lập tỉnh An Giang (1832 – 2022), 76 năm Ngày toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 – 19/12/2022), 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022).

Các đại biểu tham quan hình ảnh, tư liệu

Chủ tịch Tôn Đức Thắng là một trong các chiến sĩ lớp đầu của phong trào công nhân và phong trào giải phóng dân tộc ở nước ta, một trong những người bạn chiến đấu thân thiết lâu năm của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Cuộc đời hoạt động cách mạng đầy gian lao, thử thách của Chủ tịch Tôn Đức Thắng là tấm gương sáng về tinh thần phấn đấu không mệt mỏi cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giai cấp công nhân và nhân dân lao động.

Ông Đinh Một- Giám đốc Bảo tàng Đắk Lắk phát biểu khai mạc

Di sản quý nhất mà đồng chí Tôn Đức Thắng để lại cho nhân dân ta là “chất người Tôn Đức Thắng” – tổng hợp của chất hào hiệp Nam Bộ, chất kiên cường và tài năng sáng tạo Việt Nam, chất tiên phong của giai cấp công nhân, chất cách mạng của người yêu nước, người cộng sản, chất nhân đạo của con người. Tinh túy của những chất ấy là lòng yêu nước, thương dân, luôn ưu ái với đồng bào, đồng chí; niềm tin sắt đá vào thắng lợi của cách mạng, mặc mọi khó khăn, gian khổ, tinh thần một lòng một dạ phục vụ nhân dân, đức chí công vô tư quên mình, sự khiêm tốn, giản dị, trong sáng. Đó là chất cách mạng không gì làm phai nhạt được.

Chuyên đề “Thân thế và sự nghiệp – Chủ tịch Tôn Đức Thắng” gồm 120 hình ảnh, tư liệu, hiện vật, tài liệu khoa học và ấn phẩm về thân thế và sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Qua đó giúp cho khách tham quan hiểu biết sâu sắc hơn về công lao to lớn của Chủ tịch Tôn Đức Thắng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước sau khi thống nhất. Đồng thời, giúp thế hệ trẻ không ngừng nỗ lực học tập và làm theo gương đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, tự hào về lịch sử truyền thống yêu nước hào hùng của dân tộc.

Advertisement

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh Một- Giám đốc Bảo tàng Đắk Lắk nhấn mạnh, thông qua trưng bày, Bảo tàng Đắk Lắk mong muốn là dịp để chúng ta cùng ôn lại, tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, tiếp tục học tập, tu dưỡng, rèn luyện theo tấm gương Bác Tôn kính yêu, người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo mẫu mực suốt đời phụng sự tổ quốc, phục vụ nhân dân. Tăng cường giáo dục lý tưởng cộng sản, truyền thống yêu nước và cách mạng cho cán bộ, đảng viên, nhất là thế hệ trẻ, bồi dưỡng lòng tự hào, niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước về công cuộc đổi mới, xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước. Đặc biệt, trưng bày lần này cũng là cơ hội để cán bộ, viên chức Bảo tàng Đắk Lắk được giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác chuyên môn với cán bộ, viên chức Ban Quản lý Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, hỗ trợ nhau trong công tác trưng bày, tạo sự kết nối các bảo tàng, di tích trong cả nước.

Chuyên đề “Thân thế và sự nghiệp – Chủ tịch Tôn Đức Thắng” sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Đắk Lắk đến giữa tháng 2/2023.

Advertisement

About admin

Check Also

Tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 11, năm 2023.

Sáng 2/12, Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk phối hợp …