Từ 1/6 thi bằng lái xe được học lý thuyết trực tuyến

Theo thông tư mới, học viên thi bằng lái xe sẽ được lựa chọn hình thức học, bao gồm học trực tuyến từ ngày 1/6/2024. Thông tư cũng quy định các môn học bắt buộc và thời gian học ban đêm.


Thay đổi quy định về học lý thuyết lái xe

Theo thông tư mới, từ ngày 1/6/2024, học viên thi bằng lái xe không còn bắt buộc phải học lý thuyết tập trung mà sẽ được lựa chọn hình thức học, trong đó có học trực tuyến. Điều này được quy định rõ trong Thông tư 05/2024/TT-BGTVT ngày 31/3/2024 của Bộ Giao thông Vận tải.

Các hình thức học lý thuyết mới

Theo thông tư mới, người có nhu cầu cấp Giấy phép lái xe ô tô, mô tô các hạng sẽ được lựa chọn một trong các hình thức học lý thuyết như: Tập trung tại cơ sở đào tạo; tập trung tại cơ sở đào tạo kết hợp với đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn; đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn.

Ngoài phần lý thuyết học viên được chọn học online, Thông tư cũng quy định các môn bắt buộc phải học tập trung tại cơ sở đào tạo, gồm: Cấu tạo và sửa chữa thông thường; kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; kỹ thuật lái xe.

Advertisement

Bổ sung quy định về thời gian học lái xe ban đêm

Thông tư 05/2024 cũng bổ sung quy định chỉ rõ thời gian học lái xe ban đêm được tính từ 18 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ sáng ngày hôm sau.

Điều này sẽ giúp học viên có nhiều lựa chọn và linh hoạt hơn trong việc học lý thuyết lái xe, từ đó nâng cao chất lượng đào tạo và kiến thức của người lái xe trước khi tham gia giao thông.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

29 tác phẩm xuất sắc đoạt giải trong Cuộc thi vẽ “Chung tay bảo vệ các bạn voi hạnh phúc”

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lắk tổ chức Cuộc thi “Chung tay bảo …