Tuyên truyền an toàn giao thông đường bộ, đường thủy cho giáo viên, học sinh tại TP. Buôn Ma Thuột

Sáng 6/5, buổi tuyên truyền về an toàn giao thông được tổ chức tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp TP. Buôn Ma Thuột, trang bị kỹ năng cho học viên và giáo viên, nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông và đuối nước.


**Đào tạo kỹ năng an toàn giao thông cho cán bộ, giáo viên và học viên**

Vào sáng ngày 6/5 vừa qua, Vụ Vận tải (Bộ Giao thông vận tải) đã phối hợp cùng Ban An toàn giao thông tỉnh, Sở Giao thông vận tải và Trung tâm tổ chức buổi tuyên truyền về an toàn giao thông cho gần 350 cán bộ, giáo viên và học viên của Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Giáo dục nghề nghiệp TP. Buôn Ma Thuột.

Trong buổi tuyên truyền, các đối tượng đã được thông tin về những kỹ năng cơ bản để tham gia giao thông an toàn như quan sát tại các nút giao, đội mũ bảo hiểm đúng cách, tuân thủ tín hiệu đèn giao thông và tránh các hành vi nguy hiểm như lạng lách, vượt ẩu.

**Trang bị kiến thức cơ bản về sơ cứu và cấp cứu**

Mục tiêu của buổi tuyên truyền không chỉ là trang bị kiến thức về an toàn giao thông mà còn nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng trong việc áp dụng biện pháp phòng, chống tai nạn, thương tích và kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cơ bản. Đặc biệt, cũng hướng dẫn về kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em.

Advertisement

**Góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và đuối nước**

Với sự hướng dẫn của cán bộ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam, các học viên được hướng dẫn cách mặc áo phao đúng cách để đảm bảo an toàn khi tham gia các hoạt động trên nước.

Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải Nguyễn Công Bằng đã chia sẻ về những chính sách và cơ chế mà Đảng và Chính phủ đã ban hành nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông đối với trẻ em. Chiến lược Quốc gia về bảo đảm trật tự, ATGT đường bộ giai đoạn 2021 – 2030 đề ra mục tiêu hướng tới văn hóa giao thông an toàn.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Tạo lập bản sắc một cách sáng tạo

Buôn Ma Thuột – Thành phố đầy tiềm năng và bản sắc mới, kết hợp …