Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho hơn 700 học sinh

Thực hiện cao điểm tháng an toàn giao thông (ATGT) năm 2022, ngày 19/9, Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự (Công an TP. Buôn Ma Thuột) phối hợp với Công an phường và Đoàn phường Thành Nhất tổ chức tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ cho hơn 700 học sinh tại trường THCS Thành Nhất.

Các học sinh được hướng dẫn cách phân biệt mũ bảo hiểm chất lượng và kém chất lượng

Tại Chương trình, các em học sinh đã được nghe lãnh đạo Công an phường Thành Nhất thông tin tuyên truyền tình hình trật tự ATGT trên địa bàn cả nước nói chung, TP. Buôn Ma Thuột nói riêng; tình hình tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra trong lứa tuổi học sinh, hậu quả khi xảy ra TNGT và một số dẫn chứng về nguyên nhân các vụ tai nạn liên quan đến học sinh như: đi bộ, đi xe đạp, xe đạp điện, xe máy điện không đúng phần đường, làn đường; không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không đúng cách, không đảm bảo chất lượng; dàn hàng 3, hàng 4 khi tham gia giao thông…

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm đúng cách, phân biệt được mũ bảo hiểm chất lượng và kém chất lượng.

Trao tặng xe đạp cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, các nhà hảo tâm trên địa bàn đã trao tặng 3 xe đạp và 20 mũ bảo hiểm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong học tập. Đây là buổi tuyên truyền có ý nghĩa quan trọng, giúp các em nâng cao kiến thức về trật tự ATGT, góp phần giảm thiểu TNGT trong lứa tuổi học sinh xuống mức thấp nhất.

Advertisement

About admin

Check Also

Tập huấn nghiệp vụ kiểm kê lập hồ sơ di sản văn hóa phi vật thể Mo Mường trên địa bàn tỉnh năm 2023

Sáng 31/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Viện Âm …