Tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường và an toàn giao thông cho học sinh

Ngày 27/11, Công an TP. Buôn Ma Thuột tổ chức tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường và an toàn giao thông cho hơn 600 học sinh khối lớp 6 và lớp 8 của Trường THCS Đoàn Thị Điểm (TP. Buôn Ma Thuột).

Theo đó, tại buổi tuyên truyền, cán bộ Công an TP. Buôn Ma Thuột đã nêu một số vụ bạo lực học đường xảy ra trên địa bàn tỉnh và TP. Buôn Ma Thuột trong thời gian vừa qua. Đồng thời phân tích, chỉ rõ những nguyên nhân, ảnh hưởng và tác hại do bạo lực học đường gây ra. Qua đó nêu ra những các quy định của pháp luật liên quan trong việc việc xử lý đối với hành vi bạo lực học đường cho các em học sinh hiểu và nắm rõ…

Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự, Công an TP. Buôn Ma Thuột phát tờ rơi tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh.

Đồng thời, các em học sinh cũng được nghe cán bộ Cảnh sát giao thông thông tin về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố và các lỗi vi phạm trật tự, an toàn giao thông thường gặp trong lứa tuổi học sinh. Bên cạnh đó, cán bộ tuyên truyền cũng nêu ra một số tình huống, quy tắc tham gia giao thông an toàn để các em nắm rõ và thực hiện khi đi bộ, điều khiển xe đạp, xe đạp điện và khi ngồi trên xe gắn máy…

Tuyên truyền về phòng, chống bạo lực học đường cho các em học sinh.

Đặc biệt, trong phần trò chơi “Hái hoa trả lời câu hỏi” nhiều câu hỏi, tình huống thực tế thường gặp hằng ngày đã thu hút nhiều em tham gia. Các tình huống đều tác động sâu sắc và trực diện vào tâm lý lứa tuổi học sinh nên các em dễ dàng tiếp thu và ứng dụng, phòng tránh tai nạn trong thực tế khi tham gia giao thông.

Advertisement

Việc tổ chức buổi tuyên truyền nhằm trang bị thêm cho các em học sinh kiến thức, kỹ năng phòng, chống bạo lực học đường, góp phần xây dựng môi trường học đường thân thiện. Đồng thời nâng cao nhận thức cho các em trong việc tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ, qua đó có kỹ năng, biện pháp để phòng tránh tai nạn khi gặp tình huống ngoài thực tế, góp phần hạn chế xảy ra tai nạn giao thông trên địa bàn.

Advertisement

About admin

Check Also

Lập biên bản hơn 1.000 trường hợp điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi

Trong 6 tháng đầu năm 2024, lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh phát hiện …